Nếu bạn muốn tìm một món ăn để làm mát trong mùa hè, thì sữa chua dâu tằm là sự lựa chọn hoàn hảo. Vị chua ngọt của món này sẽ làm cho bạn thích thú. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn sẽ có ngay một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Mytour khám phá công thức này nhé!
Những thứ bạn cần chuẩn bị
- 100g dâu tằm
- 400g sữa chua không đường
- 80g đường
- 12g gelatin (bột tạo đặc, kết dính)
- 50g nước cốt dừa
Cách làm sữa chua dâu tằm
Bước 1: Làm siro dâu tằm
Dâu tằm sau khi rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị một chiếc chảo, cho dâu tằm và đường vào. Dùng muỗng khuấy đều để đường tan và ngấm vào dâu tằm.
Khi đường tan vào dâu, cho 100ml nước lọc vào. Đun hỗn hợp đến khi nước sệt lại, thêm gelatin vào. Khi gelatin tan, tắt bếp và để hỗn hợp nguội.
Bước 2: Làm sữa chua dâu tằm
Đổ sữa chua vào tô có siro dâu tằm và khuấy đều. Sau đó, thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Đun hỗn hợp trên bếp thêm 5 phút. Tắt bếp, để nguội và cho vào ly để ngăn mát từ 30-60 phút.
Thành phẩm
Món sữa chua dâu tằm đã hoàn thành. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không? Màu sắc tự nhiên và hấp dẫn, vị chua ngọt của sữa chua và mùi dâu tằm rất thơm ngon. Ăn một miếng là muốn ăn mãi!
Đây là công thức làm món sữa chua dâu tằm siêu ngon. Gia đình bạn sẽ thích mê hương vị này. Sữa chua dâu tằm vừa ngon vừa mát, thích hợp cho ngày hè. Đã đủ lý do để thực hiện ngay và khoe thành phẩm rồi đúng không?
Mua sữa chua tại Mytour: