Món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm đà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Sườn cốt lết chiên sả ớt cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Để làm món sườn cốt lết chiên sả ớt, bạn cần chuẩn bị 500g sườn cốt lết, sả, ớt sừng, tỏi, bột bắp, rượu trắng, gia vị như đường vàng, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu và các dụng cụ như thau, chảo, đũa, màng bọc thực phẩm.
2.

Cách ướp sườn cốt lết để thấm gia vị như thế nào?

Để ướp sườn cốt lết, bạn trộn đều sườn với bột bắp, đường, rượu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu và tỏi, sả, ớt băm. Sau đó, bọc kín thau sườn bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh 30 phút để gia vị thấm đều.
3.

Món sườn cốt lết chiên sả ớt có thể ăn kèm với món gì?

Món sườn cốt lết chiên sả ớt có thể ăn kèm với cơm trắng. Vị đậm đà của sườn kết hợp với cơm nóng tạo nên một bữa ăn hoàn hảo, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
4.

Làm sao để chiên sườn cốt lết không bị khét?

Để tránh sườn cốt lết bị khét, bạn nên lấy tỏi, ớt, sả ra khỏi miếng sườn trước khi chiên. Khi chiên, chú ý lật sườn đều tay và chiên đến khi vàng đều cả hai mặt.
5.

Cách nhận biết sườn cốt lết tươi ngon khi mua?

Khi chọn sườn cốt lết, hãy chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, mềm mại và đàn hồi tốt. Tránh những miếng thịt có màu thâm, xanh hoặc có mùi lạ, vì đó là dấu hiệu của thịt đã ôi thiu.