Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm đà ngay nhé. Chắc chắn gia đình bạn sẽ rất thích món này.
15 phút Thực hiện
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Sườn cốt lết là một nguyên liệu rất quen thuộc trong bếp Việt vì chúng có thể chế biến thành nhiều món ngon như sườn ram nước cốt dừa, sườn cốt lết rim,... Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm đà để đổi mới bữa ăn gia đình ngay nhé.
Cách làm sườn cốt lết chiên sả ớt
- 500g sườn cốt lết
- Sả, ớt sừng, tỏi, bột bắp, rượu trắng
- Gia vị: Đường vàng, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
- Dụng cụ: Thau, chảo, đũa, màng bọc thực phẩm.
Mẹo hay: Để chọn được sườn cốt lết ngon, hãy chọn những miếng thịt heo có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, mềm mại và đàn hồi bình thường, không có mùi lạ, phần mỡ cần đặc vừa. Nên tránh những miếng sườn có màu thâm hoặc xanh, bị chảy nhớt, ấn vào thì bị lõm nhiều, đó là dấu hiệu thịt đã ôi thiu.
Cách làm sườn cốt lết chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, bạn rửa sạch sườn cốt lết và cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn băm nhuyễn sả, ớt và tỏi.
Bước 2 Ướp sườn
Ướp sườnBạn trộn đều thịt cùng ½ muỗng canh bột bắp, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu và tỏi, sả, ớt băm với nhau. Sau đó, dùng màng bọc thực bọc kín thau sườn lại và để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho thấm vị.
Bước 3 Pha nước mắm
Pha nước mắmBạn chỉ cần hòa tan 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 4 – 5 muỗng canh nước đun sôi lại với nhau là được. Xong thì hãy thêm một ít tỏi, ớt băm vào cho thơm thơm cay cay nữa nhé.
Bước 4 Chiên sườn
Chiên sườnBạn đun nóng chảo dầu trên bếp, sau đó thả từng miếng sườn vào chiên cho đến khi chín vàng. Để tránh bị khét, hãy lấy tỏi, ớt, sả ra khỏi miếng sườn trước khi chiên nhé.
Tiếp theo, bạn chiên sườn đến khi chín vàng đều các mặt thì lấy ra ngay. Sau đó, bạn cho tỏi, sả, ớt đã chừa lại trước đó phi thơm vàng, sau đó vớt ra và để lên trên mấy miếng sườn.
Thành phẩm
Sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon, đậm đà vị gia vịNhững miếng sườn sau khi chiên có mùi thơm của sả và tỏi phi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà thấm vị của sườn cốt lết, kết hợp với nước mắm cay mặn rất hợp khẩu vị. Đặc biệt, món này kết hợp với cơm trắng là một trải nghiệm tuyệt vời.
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã nắm được cách làm món sườn cốt lết chiên sả ớt thơm ngon đậm đà rồi nhé. Hãy vào bếp và thử ngay cho gia đình thưởng thức nhé.
Có thể bạn quan tâm:
- 4 sai lầm cần tránh khi chế biến sườn
- Hướng dẫn làm món sườn chay chiên sả ớt thơm ngon giòn rụm cho bữa tiệc chay
- Cách xử lý nhanh gọn nồi cơm với món sườn chiên ngũ vị