Súp nấm hải sản chua cay không chỉ ngon miệng mà còn mang đến hương vị đặc biệt, dễ chịu. Hãy cùng thử làm món này ngay với Mytour nhé, bạn nhé!
Nguyên liệu cho súp nấm hải sản chua cay
- 0.5kg nghêu (ngao)
- 100g tôm sú
- 100g mực
- 50g nấm rơm
- 50g nấm kim châm
- 70g bột năng
- 1 quả trứng gà
- ½ củ hành tây
- 6 lá chanh
- Ớt, hành tím, ngò rí, sả
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, gia vị nêm sẵn vị lẩu Thái
Mẹo hay
Để lựa chọn nghêu (ngao) tươi ngon, bạn cần chú ý chọn những con còn khép miệng vì đó là dấu hiệu của nghêu còn sống. Tránh chọn những con có mùi hôi, không tươi.
Nếu muốn mua nghêu (ngao) to và ngọt thịt, bạn nên chọn những con cầm nặng tay, chắc tay. Tránh những con nhỏ, nhẹ tay vì thịt nghêu sẽ không ngon.
Cách chọn mua tôm tươi, ngon:
Để đảm bảo tôm tươi, bạn nên chọn những con có phần chân trong suốt, chắc tay vào thân tôm, có phần đầu chắc chắn kín. Tránh những con có chân đen, lỏng lẻo, dấu hiệu của tôm đã hỏng.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon:
Bạn nên chọn nấm rơm tròn đều, không bị vỡ nát và còn giữ búp. Khi thử mùi, nấm phải có mùi hương đặc trưng và thoang thoảng. Tránh mua nấm có mùi khó chịu, ẩm mốc.
Hướng dẫn làm súp nấm hải sản chua cay
Bước 1 Chuẩn bị hải sản
Trước tiên, bạn làm sạch tôm sú, gọt vỏ, loại bỏ đầu và chỉ lưng. Sau đó, rửa sạch tôm và mực, sau đó cắt nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, trộn tôm, mực với 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Chuẩn bị hải sảnĐặt nghêu vào thau ngâm với nước muối loãng và ớt cắt lát trong 3 giờ để làm sạch cát. Sau đó, rửa nghêu với nước sạch và để ráo.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Cắt bỏ phần chân và gốc của nấm rơm, nấm kim châm sau đó ngâm vào nước muối loãng trong 10 phút. Sau đó, rửa nấm rơm và nấm kim châm với nước sạch và cắt thành miếng nhỏ, khoảng 3 - 4 cm.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBạn nên nhẹ nhàng dập sả và cắt thành khúc khoảng 3 đốt tay. Hành tây thì bóc vỏ và cắt lát mỏng ½ củ. Hành tím cũng cần được bóc vỏ và xắt lát. Ngò rí cần được rửa sạch và cắt nhỏ.
Sau đó, hòa 3 muỗng canh bột năng với 70ml nước trong một chén, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Cho trứng gà vào chén, chơi xổ sốu để lòng trắng và lòng đỏ hoà quện.
Bước 3 Luộc nghêu
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, thêm ½ cây sả và phi thơm. Tiếp theo, đổ nghêu và 2 chén nước lọc vào nồi, đậy nắp và đun khoảng 15 phút cho nghêu chín.
Luộc nghêuKhi nghêu đã chín, hãy vớt nghêu ra và tách thịt. Lọc bỏ sả và lấy nước luộc nghêu để nấu súp.
Bước 4 Nấu súp
Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm lá chanh và phần sả còn lại, hành tím băm vào nồi, xào thơm.
Tiếp theo, đổ nước luộc nghêu và 800ml nước sôi vào nồi. Khi sôi, thêm 30g gia vị nêm sẵn vị lẩu Thái, tôm và mực đã ướp, các loại nấm vào nấu cùng.
Cho tôm, mực và các loại nấm vào nồiKhi sôi, gắp lá chanh và sả ra, đổ nước bột năng đã hòa tan vào khuấy đều để súp sệt lại. Tiếp theo, từ từ cho trứng gà vào, khuấy đều súp theo 1 chiều để tạo vân đẹp.
Nấu súpCuối cùng, cho thịt nghêu, hành tây, 1 muỗng cà phê dầu mè vào, khuấy đều. Sau đó, múc súp ra tô, thêm ít ngò rí cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Thành phẩm
Súp nấm hải sản chua cay - món ngon đậm đàBằng cách này, bạn đã có ngay món khai vị súp nấm hải sản chua cay thơm ngon, hấp dẫn. Súp sệt sệt với hương vị tươi ngọt của nghêu, tôm, mực cùng với các loại nấm dai dai, kết hợp với sốt chua cay, tạo nên một sức hút không thể cưỡng lại.
Hy vọng rằng cách làm súp nấm hải sản chua cay này sẽ mang lại một món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc của bạn. Hãy khoe thành phẩm ngay với Mytour nhé.
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm súp nấm hải sản chua cay: