Đừng để cái nắng oi ả của buổi trưa làm bạn mệt mỏi. Hãy thử làm món thạch rau câu phô mai hoa đậu biếc, một món mát lạnh và ngon miệng. Vào bếp thôi nào!
Hoa đậu biếc không chỉ giúp bạn duy trì vóc dáng và làn da đẹp, mà còn làm cho món ăn của bạn thêm hấp dẫn và màu sắc. Cùng thực hiện món thạch rau câu phô mai béo ngậy, thanh mát với Mytour cho cả gia đình thưởng thức vào những ngày nắng nóng nhé!
Nguyên liệu cho món thạch rau câu phô mai hoa đậu biếc
- 15gr bột rau câu dẻo
- 150gr đường
- 200ml sữa tươi không đường
- 900ml nước trà hoa đậu biếc
- 4 miếng phô mai con bò cười
- 3 cái lòng đỏ trứng gà
- Sữa đặc có đường
Cách làm món thạch rau câu phô mai hoa đậu biếc
Bước 1: Chuẩn bị nhân phô mai
Chuẩn bị nhânTrong một tô, kết hợp 3 lòng đỏ trứng, 4 muỗng canh sữa đặc có đường, 4 miếng phô mai và 200ml sữa tươi. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
Trong một tô khác, kết hợp 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo, 50gr đường và 50ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi đường và bột rau câu tan hoàn toàn
Việc trộn rau câu với đường trong tô riêng trước khi kết hợp với hỗn hợp trứng sữa giúp bột mịn màng và không bị vón cục.
Lọc hỗn hợp qua một cái rây lần nữa để hỗn hợp trở nên mịn màng hơn.
Nấu và đổ hỗn hợp phần phô mai
Trên bếp, đổ hỗn hợp rau câu phô mai vào một nồi. Khuấy đều nhẹ nhàng dưới lửa nhỏ. Đảm bảo khuấy hỗn hợp đều để tránh hình thành khét do đường.
Khi hỗn hợp sôi, hãy nhanh chóng đổ vào khuôn ngay để tránh thạch nguội và khó tạo hình. Sau đó, để cho hỗn hợp trong khuôn nguội hoàn toàn.
Làm thạch rau câu đậu biếc
Sử dụng hoa đậu biếc sấy khô và ngâm trong 900ml nước nóng để lấy nước trà hoa đậu biếc.
Hòa tan 100gr đường và 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo vào nồi chứa nước trà hoa đậu biếc. Khuấy đều để bột tan hoàn toàn và tránh vón cục.
Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ. Khi sôi, tắt bếp. Lấy một phần hỗn hợp cho vào khuôn rồi đợi thạch đông trong 2 phút. Sau đó, thêm phần nhân và phần thạch rau câu phô mai vào khuôn.
Hoàn thành
Đặt phần thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Khi ăn, bạn chỉ cần cắt thành từng miếng và thưởng thức. Thạch rau câu càng lạnh, càng ngon!
Thành phẩm thạch rau câu phô mai hoa đậu biếc
Thạch rau câu phô mai hoa đậu biếc có màu sắc rất hấp dẫn. Lớp màu xanh biếc đặc trưng của hoa đậu biếc bao bọc bên ngoài lớp phô mai vàng ươm, rất đẹp mắt.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự dẻo mịn, giòn ngon từ lớp vỏ ngoài của thạch rau câu kết hợp với độ béo ngậy của phô mai và sữa. Cắn một miếng thạch rau câu, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được hương vị thanh mát, xua tan cái nắng nóng của những bữa trưa hè. Đây thực sự là một món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.
Mẹo để thạch rau câu ngon và không bị tách lớp
Để thạch rau câu trở nên giòn ngon hơn, bạn nên trộn bột rau câu với đường trước khi đun lên với nước để bột không bị vón cục.
Hãy khuấy đều khi đổ bột vào nồi để bột tan đều và nhanh hơn.
Khi đổ thạch rau câu ra khuôn, để tránh bị rỗ, bạn phải nhanh chóng loại bỏ bọt nước trên bề mặt trước khi nó đông lại.
Khi làm thạch rau câu nhiều lớp như món thạch rau câu trên, bạn cần đợi lớp đầu tiên đông lại một chút rồi mới đổ lớp tiếp theo. Nếu lớp đầu vẫn còn lỏng khi bạn đổ lớp sau, chúng có thể bị trộn lẫn vào nhau.
Nếu rau câu trong nồi đã đông lại mà bạn chưa chuẩn bị xong khuôn, đơn giản chỉ cần bật bếp lên và tiếp tục đun hỗn hợp sẽ tan chảy trở lại.
Mẹo lưu trữ thạch rau câu
Đối với thạch rau câu hoa đậu biếc, bạn có thể bảo quản và sử dụng chúng trong vòng 7-10 ngày.
Khi bảo quản trong tủ lạnh, hãy tránh để thạch rau câu gần các thực phẩm tươi sống như thịt, cá để tránh làm hỏng và bị nhiễm mùi hôi.
Khi lưu trữ thạch rau câu, hãy dùng hộp có nắp đậy và để trong ngăn mát. Nếu lưu trữ ở nhiệt độ quá thấp, thạch rau câu sẽ khô và không còn ngon nữa.
Không nên để thạch rau câu ở nhiệt độ phòng, vì có thể làm hỏng sản phẩm. Nhiệt độ lý tưởng nhất là trong ngăn mát của tủ lạnh trở lên.
Hãy tự tay làm món thạch rau câu hoa đậu biếc, một món tráng miệng thơm ngon, mát lạnh, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Bắt tay vào bếp ngay theo công thức trên và chúc bạn thành công!
Mua ngay bột rau câu tại Mytour: