Thịt ba rọi chiên giòn nước muối ớt là một món ăn ngon 'đốn tim' được nhiều người yêu thích. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản nhưng vẫn thơm ngon, hấp dẫn, là một lựa chọn tuyệt vời cho món ăn vặt. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!
Món thịt ba rọi chiên giòn nướng muối ớt hấp dẫn
Thời gian chế biến: 50 phút
Dành cho: 3 - 4 người
Nguyên liệu làm món ba rọi chiên giòn lắc muối ớt
- 1kg thịt ba rọi
- 1 trái chanh
- 10 tép tỏi
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, ớt xay hoặc ớt bột, baking soda, giấm ăn
Cách làm món ba rọi chiên giòn lắc muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua thịt, bạn hãy rửa sạch và đun sôi nước để lọc mùi tanh ra khỏi miếng thịt. Sau đó, sử dụng dao để cạo lớp da bên ngoài sẽ làm cho thịt thêm ngon.
Bước 2
Thái thịt
Tiếp theo, bạn thái thịt thành từng miếng, có thể cắt đôi hoặc thành 3 nếu miếng thịt quá lớn.
Bước 3 Ngâm thịt trong nước chanh đường
Trong một thau, đổ khoảng 1 lít nước, thêm vào 2 muỗng canh đường, và nước cốt từ 1 trái chanh, sau đó khuấy đều. Cho miếng thịt đã thái vào ngâm trong khoảng 15 phút. Nước chanh đường sẽ làm cho thịt mềm và giòn hơn.
Bước 4 Luộc thịt
Sau khi thịt đã được ngâm, bạn đun 450ml nước lên bếp. Khi nước sôi, thả thịt vào luộc khoảng 10 phút cho lớp da và khoảng 2 phút cho các mặt xung quanh cho đến khi thịt và da heo chín tới.
Bước 5 Pha hỗn hợp gia vị
Tiếp theo, bạn hòa hỗn hợp gia vị gồm ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ⅔ muỗng cà phê đường, và ớt bột hoặc ớt khô theo khẩu vị của bạn.
Bước 6 Ướp thịt
Sau khi thịt được luộc, bạn vớt thịt ra để mặt da hướng lên trên.
Bạn cũng chuẩn bị hỗn hợp gia vị khác để làm giòn da heo bao gồm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng baking soda và 1 muỗng cà phê giấm. Trộn đều và thoa lên da thịt để làm cho thấm.
Lý do để baking soda vào là để da thịt nở lên và khi chiên sẽ không bị nổ hoặc bắn dầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dao nhẹ nhàng khứa lên da thịt để tránh tình trạng da nổ khi chiên!
Bước 7 Cắt nhỏ thịt
Chờ đợi lớp da trên thịt hơi khô sau đó gạt bỏ lớp muối. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 2 - 3cm.
Bước 8 Chiên thịt
Cho thịt lên nồi đã được làm nóng, lửa vừa, thêm ¼ muỗng cà phê muối và đảo đều trong khoảng 10 phút, bạn sẽ thấy mỡ bắt đầu đọng lại.
Bước 9 Thêm tỏi
Bóc 10 tép tỏi, giã sơ và chiên cùng với thịt cho đến khi tỏi chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt. Đảo đều để tỏi không bị cháy. Trước khi tắt bếp, hãy tăng lửa để lớp da thịt phồng và mỡ không thấm vào thịt.
Bước 10 Lắc thịt với gia vị
Sau khi vớt thịt ra để ráo, hòa hợp phần gia vị vào ngay khi thịt còn nóng. Đừng chần chừ vì muối sẽ khó thấm vào nếu thịt nguội đi.
Thành phẩm
Với một miếng ba rọi chiên giòn lắc muối ớt, bạn sẽ thấy lớp da giòn tan kết hợp với vị cay mặn thơm ngon, hấp dẫn không ngờ!
Chia sẻ về món ba rọi chiên giòn lắc muối ớt này, hy vọng sẽ là bí quyết tuyệt vời cho bạn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Mua thịt ba chỉ để chiên giòn lắc muối ớt tại Mytour :