Mãng cầu với hương thơm đặc trưng, vị chua ngọt hài hoà khi kết hợp cùng sữa tươi và sữa đặc, tạo thành một ly mãng cầu dầm ngon lành. Hãy vào bếp và thử làm món này ngay nhé!
Mãng cầu xiêm có hương vị thơm ngon đặc trưng, vị chua ngọt nhẹ nhàng được nhiều người ưa thích. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một ly mãng cầu dầm sữa tuyệt vời.
Danh sách nguyên liệu:
- 1/2 trái mãng cầu xiêm
- 200ml sữa tươi
- Sữa đặc
- Đá viên
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua mãng cầu về, hãy rửa sạch và cắt bỏ vỏ, sau đó tách hạt bên trong ra.
Bước 2: Dầm mãng cầu
Đổ mãng cầu, sữa tươi và sữa đặc vào ly, sau đó dùng muỗng khuấy đều để mãng cầu thấm đều.
Cho thêm đá vào, và bạn đã có một ly mãng cầu dầm thơm ngon.
Nếu bạn không muốn uống ngay, sau khi dầm xong, hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng là có thể dùng được.
Mãng cầu dầm là một món ăn rất ngon và dễ làm, hãy thử làm món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Chọn sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm mãng cầu dầm sữa ngon miệng: