Một bước nhỏ trước khi chiên, đậu hũ sẽ giòn hơn và không bị nát

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao cần ngâm đậu hũ trong nước muối trước khi chế biến?

Ngâm đậu hũ trong nước muối giúp chặt protein ở bề mặt, giảm độ ẩm và ngăn không cho đậu bị nát khi chiên. Kết quả là đậu hũ sẽ giòn tan và có màu vàng đẹp mắt.
2.

Những tiêu chí nào để chọn đậu hũ ngon và chất lượng?

Khi chọn đậu hũ, hãy chú ý đến màu sắc trắng ngà, cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại và hương thơm đặc trưng. Đậu phụ non nên được chọn khi còn nóng, tạo cảm giác như nếm váng sữa đậu nành.
3.

Có những cách chế biến đậu hũ nào ngon và đơn giản không?

Có nhiều cách chế biến đậu hũ ngon, như đậu hũ xóc thịt heo hộp, đậu hũ Tứ Xuyên, hay đậu hũ hấp tôm. Những món này đều dễ làm và hấp dẫn.
4.

Đậu hũ có thể bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Đậu hũ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày trước khi sử dụng. Đảm bảo giữ đậu hũ trong bao bì kín để giữ độ tươi ngon.