Đậu hũ, hay còn gọi là đậu phụ, là một nguyên liệu phổ biến để nấu nhiều món ngon, đồng thời cũng rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách, chúng ta thường gặp tình trạng đậu hũ chiên bị nát, phải không?
Nhưng không phải lo lắng, vì hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến đậu hũ mà không bị nát nhé!
Bí quyết chế biến đậu hũ mà không bị nát
10 phút Chế biến
10 phút Phục vụ
2 - 3 người
Cực kỳ đơn giản, sau khi mua đậu hũ, bạn chỉ cần thêm một bước nhỏ là
Thực hiện như sau:
Nước muối giúp đậu hũ không bị nát khi chiên bởi làm chặt protein ở bề mặt và khiến độ ẩm bay hơi. Kết quả là món đậu sẽ có màu vàng đẹp mắt, giòn tan và mềm mại.
Chỉ với 3 bước đơn giản này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc đậu hũ bị nát khi chiên nữa! Thật đơn giản phải không nào!
• Cách làm đậu hũ xóc thịt heo hộp
• Cách làm đậu hũ Tứ Xuyên
• Cách làm món đậu hũ hấp tôm thanh đạm
• Cách làm đậu hũ kho tiêu chay đậm đà, đưa cơm
Cách chọn đậu hũ ngon để chế biến
Khi lựa chọn miếng đậu hủ ngon, đặc biệt chú ý đến những tiêu chí sau:
- Đậu phụ có màu sắc trắng ngà, không chứa vẻ vàng.
- Khi cầm, đậu phụ nên nhẹ nhàng và mềm mại, không cảm thấy nhớt.
- Khi thử mùi, nên cảm nhận được hương thơm đặc trưng của đậu, vị béo mịn của đậu nành.
- Nếu bạn chọn đậu phụ non, hãy chọn những miếng nóng, mang lại cảm giác như nếm váng sữa đậu nành nóng hổi.
Nếu bạn không có thời gian, có thể mua đậu phụ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 ngày trước khi sử dụng.
Để mua đậu hủ chất lượng, hãy đến Mytour ngay hôm nay!