Trong thông báo mới nhất từ Blue Origin vào ngày 12/6 vừa qua, công ty đã bán thành công vé du hành vũ trụ, xác định được hành khách thứ ba sẽ cùng tỉ phú Mỹ Jeff Bezos và cậu em trai Mark Bezos thực hiện chuyến du lịch ra ngoài không gian vào ngày 20/7 sắp tới. Phiên đấu giá kéo dài 10 phút, khởi điểm là 4,8 triệu USD. Ban đầu có khoảng 7.600 người từ 159 quốc gia đã đăng ký. Tuy nhiên, chỉ còn 20 người tham dự cuối cùng, và giá đã tăng vọt trong 3 phút cuối của phiên.
Mời xem thêm:
Theo thông tin mới nhất, tàu vũ trụ New Shepard sẽ được phóng từ Van Horn, Texas, có khả năng chở tối đa 6 hành khách. Tuy nhiên, hiện công ty vẫn chưa công bố thông tin về 3 hành khách còn lại.
Chuyến bay dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 20/7 tới. Hiện danh tính của người chiến thắng vẫn chưa được Blue Origin công bố, nhưng có thể là một tỷ phú nào đó. Đây là chuyến bay vũ trụ thứ 16 của Blue Origin, nhưng lại là lần đầu tiên chở người. Chuyến bay diễn ra trong bối cảnh cuộc đua không gian giữa các tỷ phú giàu có đang diễn ra khốc liệt. Hiện các đối thủ lớn của Blue Origin có thể kể đến là SpaceX của Elon Musk và Virgin Galactic của Richard Branson.
Trước đó, công ty đã công bố các yêu cầu đối với các hành khách tham gia, bao gồm chiều cao từ 1,52m đến 1,93m, cân nặng từ 50kg đến 101kg. Ngoài ra, họ phải hoàn thành bài kiểm tra khả năng leo 7 bậc thang tại tháp phóng trong thời gian dưới 90 giây và ngồi yên trong tàu trong 90 phút mà không cần phải đi vệ sinh. Họ cũng phải chịu được trọng lực gia tăng gấp 5,5 lần khi hạ cánh và gấp 3 lần khi cất cánh trong ít nhất 2 phút.Blue Origin cũng thông báo rằng số tiền thu được từ vé thứ ba này sẽ được đóng góp vào quỹ “Club for the Future” của công ty, với mục tiêu “truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai theo đuổi STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) và hỗ trợ phát triển cuộc sống trong không gian cho tương lai”.Theo Guardian