Công ty Blue Origin đã tiết lộ danh tính của hành khách trẻ 18 tuổi mua vé để bay vào không gian. Với sự tham gia của cụ bà Wally Funk 82 tuổi, chuyến bay sắp tới của Jeff Bezos vào ngày 20/7 sẽ lập kỷ lục với người trẻ tuổi nhất và người lớn tuổi nhất bay vào không gian. Hành khách này được xác định là Oliver Daemen, một sinh viên vừa tốt nghiệp trung học chuyên về vật lý. Daemen là con trai của Joes Daemen, giám đốc điều hành của công ty đầu tư Somerset Capital Partners có trụ sở tại Hà Lan.
Chân dung một người bố tuyệt vời 😁Tuy nhiên, Daemen không phải là người chiến thắng trong cuộc đấu giá và không mua được vé với giá 28 triệu USD (khoảng 642 tỷ đồng) như dự kiến. Chủ nhân thật sự của vé vẫn giữ kín danh tính và quyết định không tham gia chuyến bay vào không gian ngày 20/7 vì lý do trùng lịch. Dù vậy, Daemen vẫn tham gia đấu giá và giành được một suất trên chuyến bay thứ hai của Blue Origin. Sau khi hành khách đầu tiên hủy chuyến, Daemen được chọn để tham gia. Tuy nhiên, số tiền mà ông Joes Daemen đã chi trả cho vé của con trai vẫn chưa được tiết lộ.
Daemen dự định sẽ theo học tại Đại học Utrecht chuyên ngành vật lý và quản lý đổi mới. Việc tham gia chuyến bay này giúp Daemen thực hiện giấc mơ từ thời thơ ấu và trở thành người trẻ tuổi nhất từng bay vào không gian. Với Blue Origin, việc có bà Funk và Daemen trong đội ngũ phi hành đoàn không chỉ giúp công ty lập kỷ lục mới mà còn tăng thêm danh tiếng sau khi bị Richard Branson vượt mặt.Theo Theo CNN