Bánh mandu là món ăn truyền thống quen thuộc trong văn hóa Hàn Quốc. Không chỉ có hơn 200 loại kim chi, mà mandu cũng có đến 78 loại khác nhau. Cùng Mytour khám phá lượng calo trong mỗi chiếc bánh mandu!
Tại Hàn Quốc, bánh mandu được xem là một phần không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày hay các dịp lễ hội. Vì vậy, trong mọi bữa tiệc lớn nhỏ đều có mặt của bánh mandu.
Bánh mandu được làm từ những gì? Mỗi chiếc bánh mandu chứa bao nhiêu calo?
Thành phần làm bánh mandu
Bánh mandu truyền thống của Hàn Quốc là món ăn giàu dinh dưỡng, mang đậm tinh thần dân tộc của người Hàn Quốc.
Bánh mandu có nhiều biến thể, nhưng nhân thịt bằm là đặc trưng của bánh mandu truyền thống. Thịt heo được bằm nhuyễn cùng kim chi và bắp cải nghiền, tạo ra hương vị độc đáo và thơm ngon.
Vỏ bánh mandu có cách làm tương tự vỏ hoành thánh, làm từ bột mì nhồi cho dẻo dai, cán mỏng thành những miếng tròn có độ dày khoảng 3 - 4mm.
Phần nhân được nhồi vào vỏ bánh mềm dẻo, sau đó gấp viền thành hình zigzag tạo ra những nếp gấp đẹp mắt.
Bánh mandu là món bánh xếp truyền thống của người Hàn Quốc.
Lượng calo trong một chiếc bánh mandu
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g bánh mandu có khoảng 258 calo, 20g carbohydrate, 430mg natri, 16g chất béo, 20mg cholesterol, 1.7g đường, 8.5g protein, 60mg canxi và 0.5g sắt.
Mỗi chiếc bánh mandu trung bình nặng khoảng 35g, chứa khoảng 90 calo.
Lượng calo trong một chiếc bánh mandu là bao nhiêu?Ăn bánh mandu có gây tăng cân không?
Theo chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu năng lượng hàng ngày của người trưởng thành khoảng 2000 calo/người/ngày, tương đương mỗi bữa cần 667 calo.
Tính toán sau đây cho thấy:
1 chiếc bánh mandu trung bình cung cấp khoảng 90 calo. Cần 667 calo mỗi bữa ăn, chia cho 90 calo là khoảng 7.4 cái bánh mandu. Vậy để đủ năng lượng cho một bữa, bạn cần ăn khoảng 7.5 chiếc bánh mandu (tương đương 259g).
Vậy ăn bánh mandu có gây béo hay không phụ thuộc vào lượng bánh bạn tiêu thụ. Nếu bạn ăn ít hơn 7 cái bánh mỗi bữa thì không cần lo về tăng cân.
Tuy nhiên, bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm như cá, trứng, rau xanh và trái cây để cân bằng dinh dưỡng.
Cách ăn bánh mandu không lo béo
Nếu bạn ăn ít hơn 7 cái bánh mandu trong một bữa, bạn sẽ không cần lo tăng cân. Tuy nhiên, phương pháp nấu cũng ảnh hưởng đến lượng calo bánh mandu cung cấp.
Có hai cách nấu bánh mandu phổ biến nhất là hấp và chiên.
Hấp giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của bánh mandu Hàn Quốc và chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành món ăn.
Hấp bánh mandu tốt cho sức khỏe, giúp hạn chế dầu mỡ trong khẩu phần ăn.
Mandu hấpChiên giúp bánh mandu giòn rụm với lớp vỏ vàng ươm. Hãy chiên ngập dầu để có lớp vỏ giòn đều.
Chuyên gia khuyến nghị chỉ nên ăn từ 1-2 cái bánh mandu chiên để dễ kiểm soát cân nặng hơn.
Mandu chiên được nhiều người yêu thích vì vỏ giòn rụm.Tổng hợp thông tin về '1 cái bánh mandu bao nhiêu calo?' và 'Ăn bánh mandu có béo không?'. Hãy để lại câu hỏi hoặc bình luận để Mytour giải đáp cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!
Nguồn tham khảo: USDA
Một số sản phẩm mandu thơm ngon có sẵn tại Mytour: