Một sự việc đột ngột xảy ra khi tôi đang ngủ, Chủ tịch @cuhiep ở Mỹ gọi điện nhờ tôi giúp công việc tại CES. Anh ấy nói: “Anh ở CES công việc bận lắm, anh chưa thể về ngay được. Em làm công việc thay anh đi” - “Mấy công việc của anh cũng đơn giản ấy mà, chỉ đi qua đi lại thôi, để người ta thấy mặt chứ có làm m* gì đâu.Và thế là công việc thay Chủ tịch đã bắt đầu. Công việc của mình cũng không ít, nhưng mình không biết công việc của anh Hiệp thực sự là gì. Vì vậy, mình quyết định thử làm công việc của anh ấy trong 1 ngày để xem sao.
Chung sống cùng căn hộ, mình đã thông minh nhờ anh đồng nghiệp chở đi làm trên chiếc BMW 640i Gran Coupe vào buổi sáng. Cảm giác sảng khoái khi được ngồi phía sau xe và có người đưa đón, mình có thể xem xét công việc trên chiếc điện thoại mà đã quen thuộc ngay từ khi nó được bán ra tại Việt Nam.
Dĩ nhiên, bạn Linh không luôn ở bên để nhắc nhở những công việc như vậy. Anh em đã hình dung công cụ hỗ trợ hàng ngày là một chiếc smartphone: cụ thể là Galaxy Z Fold3. Chiếc điện thoại này là lựa chọn thường dùng của ngài ‘Chủ tịch’ và anh ấy cũng khéo léo khiến mình sử dụng ngay lúc đó.
Ngay từ khi lên xe, mình đã có thể nắm bắt tin tức hàng ngày trên thế giới. Trong thời điểm TTBC21 diễn ra, nhóm mình muốn mọi người nhìn lại những sản phẩm, thông tin nổi bật của năm 2021 qua Mytourlookback hoặc kêu gọi anh em tham gia viết bài Lý do chọn sản phẩm cho các hạng mục.
Phiên bản thứ ba của Galaxy Z Fold3 hỗ trợ bút S Pen. Bút S Pen Pro có chế độ hỗ trợ cho màn hình của điện thoại gập này, giúp mình ghi chú nhanh trong cuộc họp với anh em mod.
Công việc tiếp theo của mình là tìm hiểu sản phẩm để viết bài trên trang. Ngay cả Chủ tịch Hiệp cũng phải làm giống như anh em mod. Mình sẽ trên tay chiếc TV Samsung The Frame với thiết kế giống như một khung tranh treo tường hoặc để lên một chân đến hiện đại. Mytour luôn muốn mượn những sản phẩm mới, độc đáo để tìm hiểu và nghiên cứu để chia sẻ nội dung đến anh em.
Khi đang mải mê kiểm tra video, mình nhớ có cuộc hẹn với mấy anh em chị bên dưới. Ngay khi xuống, mọi người đã ngay lập tức tìm mình để ‘đòi nợ’. Trong tình huống này, mình phải kiểm tra email, thông tin qua kênh chat, và duyệt link bài để đưa lên trang chủ.
“Làm Chủ tịch không dễ dàng: khi phải xử lý 4 việc và bị 4 người hỏi cùng lúc”. Giờ mình hiểu tại sao anh Hiệp không mọc tóc nổi rồi.
Sau cuộc họp với đối tác, mình quay lại bàn làm việc của ông Chủ tịch, ngồi trên ghế Herman Miller và bàn trải da Khắc Tên. Cảnh làm việc của anh ấy khác biệt hoàn toàn, gọn gàng và đẹp mắt hơn mấy anh em khác, khiến mình cũng không khỏi ganh tỵ.
Thực sự, việc làm Chủ tịch có thể khiến anh em ngộp thở vì trách nhiệm cao cả. Mình đã nhận ra rằng công việc quản lý một cộng đồng lớn như Mytour thực sự khác biệt và đầy thách thức. Trong vài ngày đảm nhận công việc của anh Hiệp, mình phải xử lý nhiều công việc hỗ trợ cho bộ phận hành chính, kế toán, xử lý email từ đối tác, chỉnh sửa nội dung bài viết và video cho các mod…
Mình đang tò mò làm sao anh Hiệp xử lý mọi thứ? Anh ấy đi ngủ vào lúc nào? Với tất cả công việc của một ngày đã trải qua, mình thấy không nên đơn giản nữa. Công việc của Chủ tịch đã thay đổi suy nghĩ của mình ngay sau đó.
“Anh đã lừa em rồi, anh tự xử lý đi nhé”
Anh Hiệp: “Trời ơi, em phải cố gắng thôi. Làm Chủ tịch thì phải như vậy.”
Nếu thành công đến bất ngờ, hãy chấp nhận ngay lập tức.