Năm ngoái, Samsung ra mắt cảm biến độ phân giải cực lớn, 200 megapixel mang tên ISOCELL HP1. Khi ấy Samsung chưa công bố sẽ trang bị cảm biến này cho mẫu smartphone nào. Nhưng bây giờ những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội Weibo bên Trung Quốc đã xác nhận chiếc điện thoại đầu tiên trang bị HP1 sẽ không phải một mẫu Samsung Galaxy hay Xiaomi, mà là Motorola Frontier. Hình ảnh cụm camera sau rất lớn của máy, kết hợp luôn với thông tin cảm biến 200MP HP1, cùng công nghệ ổn định hình ảnh quang học, và tiêu cự ống kính f/2.2.
Điểm nổi bật nhất của ISOCELL HP1 vẫn là ở độ phân giải cực lớn của nó, lên đến 200MP, cho ảnh sống động, và khả năng chụp thiếu sáng tốt. Để dễ hình dung thì các máy ảnh cảm biến lớn Medium Format ở thời điểm hiện tại chỉ rơi vào 100MP, nếu cao thì chỉ khoảng 150MP. ISOCELL có khả năng quay 8K và 4K lần lượt ở 30fps và 120fps. Khả năng quay 8K được cho là tốt hơn, trường nhìn bị mất đi ít hơn nhờ vào công nghệ ChameleonCell cho phép gộp 4 điểm ảnh lại thành một, đưa độ phân giải về 50MP, và kích thước điểm ảnh là 1,28um. Điều này cho phép ISOCELL HP1 quay 8K có độ chi tiết tốt hơn ở 30fps.
Và đến giờ, khi gần như đã chắc chắn HP1 sẽ xuất hiện trên một chiếc smartphone, chúng ta sẽ được trải nghiệm cảm giác chụp hình và quay phim với mẫu cảm biến chụp hình “siêu to khổng lồ” đến từ Samsung. Dĩ nhiên ISOCELL HP1 sẽ không chỉ hiện diện trên chiếc máy Frontier của Motorola, vì hãng này hoàn toàn không có quyền ứng dụng độc quyền HP1 trên các sản phẩm điện thoại Android của họ. Rất có thể sau đó ít lâu, sẽ đến lượt Samsung hay Xiaomi sẽ đưa HP1 lên những chiếc smartphone họ sản xuất và bán ra thị trường.
Theo WCCFTech
