Trong thế giới bánh, mousse được biết đến là loại bánh đa dạng với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau. Hãy cùng Mytour khám phá thêm về loại bánh ngon này.
Những chiếc bánh mousse xinh xắn được nhiều người ưa chuộng làm món tráng miệng yêu thích với nhiều màu sắc và hương vị đặc biệt. Bạn đã biết cách làm mousse để làm quý khách hài lòng chưa? Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây.
Bánh mousse là một loại bánh ngọt được biết đến với vị ngọt mát, thích hợp làm món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ từ Pháp.
Bánh mousse là một loại bánh ngọt được biết đến với vị ngọt mát, thích hợp làm món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ từ Pháp.Mousse là loại bánh ngọt phổ biến có nguồn gốc từ Pháp, thường được làm từ các lớp kem mịn và bánh gato phía dưới, kết hợp với các nguyên liệu như sô cô la, chanh dây,...
Bánh mousse có hương vị đặc trưng béo ngậy, thường được ưa chuộng bởi những người thưởng thức ẩm thực, khiến họ trở nên nghiện món này.
Mousse được làm từ những thành phần nào?
Bánh mousse được tạo thành từ gelatin, kem tươi và lòng trắng trứng.Bánh mousse chứa các thành phần chính là gelatin, kem tươi và lòng trắng trứng. Bạn cũng có thể thêm socola hoặc các loại sốt trái cây để tạo ra hương vị đặc biệt cho bánh.
Trong quá trình làm bánh, bạn có thể thay thế lòng trắng trứng bằng kem tươi. Tuy nhiên, việc sử dụng lòng trắng trứng và kem tươi sẽ tạo ra lớp mousse mịn và bánh sẽ tan chảy trong miệng.
Gelatin trong bánh mousse có tác dụng làm cho lớp mousse đặc lại. Nếu bạn là người ăn chay, bạn có thể sử dụng bột đông lạnh thay thế cho gelatin làm từ động vật.
Các phương pháp làm bánh mousse đơn giản
Bánh mousse chanh dây
Bánh mousse chanh dâyNếu bạn là fan của chanh dây, đừng bỏ lỡ bánh mousse đặc biệt này. Phần đế bánh được làm từ bánh quy vụn trộn với bơ lạt đun chảy, trong khi chanh dây được ngâm gelatin và đun sôi cùng. Whipping cream được đánh bông và đổ vào khuôn để tạo thành phần mousse. Sau 2 tiếng trong tủ lạnh, bạn sẽ có một chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức.
Bánh mousse chanh dây có hương vị dễ chịu của chanh dây và màu sắc bắt mắt, chắc chắn sẽ làm bạn phải thích thú.
Bánh mousse trà xanh
Bánh mousse trà xanhĐể làm phần đế bánh, bạn hòa sữa tươi vào bột trà xanh và trộn đều với hỗn hợp trứng đường và bột mì. Sau đó, thêm từ từ lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp và trộn đều trước khi nướng. Phần mousse được làm bằng cách trộn gelatin, sữa, phô mai, đường và kem tươi. Sau đó, đổ phần mousse lên phần bánh đã nướng và để trong tủ lạnh. Bánh mousse trà xanh sẽ mang hương vị thanh của trà xanh và vị béo của sữa và phô mai.
Bánh mousse thanh long
Bánh mousse thanh longThanh long được xay nhuyễn và ngâm với gelatin, sau đó kết hợp cùng đường và sữa tươi. Phần mousse được làm từ whipping cream đánh bông và trộn đều với hỗn hợp thanh long, sau đó đổ vào khuôn và để trong tủ lạnh. Miếng mousse thanh long sẽ mang hình dáng và vị ngon của thanh long, kết hợp với vị béo của sữa tươi và whipping cream.
Bánh mousse hoa đậu biếc
Bánh mousse hoa đậu biếcMàu xanh của hoa đậu biếc chắc chắn sẽ làm say lòng những người yêu màu xanh. Hoa đậu biếc được ngâm trong nước nóng để tạo màu và sau đó lọc phần nước qua rây. Phần đế của bánh được làm từ bánh quy vụn và phần mousse là sự kết hợp giữa whipping cream và đậu hũ, sau đó đổ vào khuôn và để trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần đợi để thưởng thức.
Bánh mousse socola
Bánh mousse socolaNhững ai yêu socola không thể bỏ qua món bánh mousse socola thơm ngon này. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn sữa, bột bắp, bột cacao và whipping cream với nhau, sau đó đun và đổ vào khuôn để nguội. Khi thưởng thức, bạn có thể rắc một ít bột cacao lên trên bề mặt bánh. Hương vị đắng của bột cacao và vị béo của sữa sẽ thấm vào đầu lưỡi.
Bánh mousse xoài
Bánh mousse xoàiMousse xoài thường được ưa chuộng vì hương vị thơm của xoài và bánh không quá ngấy. Xoài sau khi xay nhuyễn và ngâm với gelatin sẽ được kết hợp với kem phô mai và whipping cream, sau đó đổ vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng để đem ra thưởng thức.
Bánh mousse sữa chua nho
Bánh mousse sữa chua nhoMột phần bánh mousse vào mùa hè nóng là một món ăn vặt lý tưởng. Bánh mousse sữa chua nho sẽ mang lại cho bạn một hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa sữa chua và nho, mát lạnh và cực kỳ 'healthy'.
Bánh mousse cream cheese
Bánh mousse cream cheeseVới hương vị béo của cream cheese kết hợp với kem whipping cream và vị ngọt của sữa chua vanilla sẽ tan ngay trong miệng.
Bánh mousse dâu tây
Bánh mousse dâu tâyMột miếng mousse béo, thơm vị dâu tây tan trong miệng sẽ ngọt ngào hơn cả những ngày lễ tình nhân. Hãy thử làm mousse dâu tây tại nhà và cảm nhận hương vị ngọt ngào bạn nhé.
Với những thông tin trên, mong bạn sẽ hiểu hơn về loại bánh mousse thơm ngon, béo ngậy và có thể chiêu đãi gia đình bằng những chiếc bánh nhiều hương vị.
Chọn mua socola tại Mytour: