Mức độ cay của ớt

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Ớt Naga Jolokia có chỉ số cay là bao nhiêu trên thang đo Scoville?

Ớt Naga Jolokia, còn gọi là naga morich hay bhut jolokia, có chỉ số cay lên tới 1.040.000 SHU, khiến nó trở thành một trong những giống ớt cay nhất thế giới.
2.

Ai là người đề xuất thang đo Scoville để đo độ cay của ớt?

Thang đo Scoville được đề xuất bởi dược sỹ người Mỹ Wilbur Scoville vào năm 1912, nhằm xác định mức độ cay của các loại ớt thông qua cảm nhận của con người.
3.

Để đánh giá độ cay của ớt, phương pháp nào được sử dụng trong thang đo Scoville?

Để đánh giá độ cay, phương pháp của Wilbur Scoville pha chế tinh chất ớt tươi với nước đường và sử dụng nhóm thử nghiệm để xác định độ cay, dựa trên cảm nhận chủ quan.
4.

Các loại ớt nào nằm trong khoảng độ cay từ 100.000 đến 350.000 trên thang đo Scoville?

Trong khoảng độ cay từ 100.000 đến 350.000 SHU, các loại ớt bao gồm ớt Habanero và ớt Scotch bonnet, nổi tiếng với độ cay mạnh và thường được sử dụng trong nhiều món ăn.