Mức đường trong máu hay nồng độ glucose trong máu hoặc đường huyết là lượng glucose (đường) có mặt trong máu của một người hoặc động vật. Cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu như một phần của quá trình cân bằng nội môi.
Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, glucose là nguồn năng lượng chính cho các tế bào trong cơ thể, trong khi lipid máu (dưới dạng chất béo và dầu) là kho dự trữ năng lượng lớn nhất, được ví như một 'kho năng lượng' thu nhỏ. Glucose từ ruột hoặc gan được vận chuyển đến các tế bào qua máu và có sẵn cho sự hấp thụ nhờ hormone insulin, chủ yếu do tuyến tụy sản xuất.
Mức đường huyết thường thấp nhất vào buổi sáng trước khi ăn, và tăng lên sau bữa ăn trong một hoặc hai giờ với sự gia tăng nồng độ. Nếu mức đường trong máu vượt quá giới hạn bình thường, có thể là dấu hiệu của bệnh. Tình trạng đường huyết cao kéo dài được gọi là tăng đường huyết; còn mức thấp là hạ đường huyết. Bệnh tiểu đường đặc trưng bởi tình trạng tăng đường huyết kéo dài do nhiều nguyên nhân và liên quan đến rối loạn đường huyết trong cơ thể. Uống rượu bia ban đầu có thể làm tăng đường huyết, nhưng sau đó thường giảm. Một số loại thuốc cũng có thể làm thay đổi lượng glucose trong máu.