Mùi hương từ gạo

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Thính gạo là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Thính gạo, thường được gọi đơn giản là thính, là một loại gia vị truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ gạo nếp và gạo tẻ rang vàng, sau đó giã nhuyễn. Đây là một thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt.
2.

Các món ăn nào thường sử dụng thính gạo làm gia vị?

Thính gạo được sử dụng trong nhiều món ăn như nem chạo, nem tai, nem nướng, và các loại mắm như mắm tép, mắm ruốc. Nó cũng có mặt trong các món gỏi và một số đặc sản như tré miền Trung, giúp tăng cường hương vị hấp dẫn.
3.

Cách chế biến thính gạo như thế nào để đảm bảo đúng quy trình?

Để chế biến thính gạo, bạn cần trộn gạo nếp và gạo tẻ, ngâm trong nước 1-2 giờ, sau đó rang gạo cho đến khi màu vàng đậm. Cuối cùng, để nguội và giã nhỏ, bạn sẽ có thính gạo chất lượng cho các món ăn.