Mùi thơm của món cá kèo kho rau răm khiến mỗi thành viên trong gia đình đều muốn thưởng thức ngay.

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chế biến món cá kèo kho rau răm cần những nguyên liệu gì?

Để làm món cá kèo kho rau răm, bạn cần 400g cá kèo, 50g mỡ heo, 20g rau răm, cùng gia vị như giấm, ớt bột, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, và đường. Đảm bảo chọn cá tươi ngon để món ăn thêm hấp dẫn.
2.

Những bước sơ chế cá kèo trước khi kho cần thực hiện ra sao?

Trước khi kho cá kèo, bạn cần làm sạch bằng cách chà muối để loại bỏ nhớt, cắt miệng và mang cá, sau đó rửa lại nhiều lần. Ngâm cá trong nước pha giấm khoảng 5 phút để đảm bảo sạch hoàn toàn.
3.

Món cá kèo kho rau răm thích hợp ăn kèm với món gì?

Món cá kèo kho rau răm ngon nhất khi ăn kèm với cơm trắng. Đặc biệt, món này rất hấp dẫn vào những ngày mưa, khi cả gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hổi.
4.

Làm thế nào để chọn được cá kèo ngon và tươi nhất?

Khi chọn cá kèo, hãy chọn con còn sống, có da suông và bụng nhiều đốm trắng. Ngoài ra, nên mua cá từ nơi uy tín và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng.