Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu gì để thưởng thức, hãy thử ngay cách làm món cánh gà chiên tỏi lá chanh dưới đây nhé!
Món cánh gà chiên luôn là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều thực khách mọi lứa tuổi. Với cách làm đơn giản, bạn có thể thực hiện nhiều biến thể khác nhau của món ăn này. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món cánh gà chiên tỏi lá chanh thơm ngon.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món cánh gà chiên tỏi lá chanh
- 600gr cánh gà
- 1/4 củ hành tây, sả, tỏi, ớt, 3 lá chanh, 2 quả chanh để vắt lấy nước cốt
- Gia vị: Tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
Cách lựa chọn cánh gà ngon
- Nên chọn cánh gà tươi, màu da của chúng hơi vàng hoặc màu be, và sáng bóng, không có lông
- Cánh gà mới tươi thường có độ đàn hồi tốt, nên ấn thử vào thịt, nếu nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu là tốt
Hướng dẫn cách chế biến món cánh gà chiên tỏi lá chanh
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi rửa sạch cánh gà, bạn cắt chúng đôi để gia vị thấm đều hơn. Sau đó, ướp gà với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước cốt chanh.
Ghi chú: Ướp gà cùng nước cốt chanh giúp cánh gà trở nên giòn hơn.
Sả và tỏi sau khi rửa sạch, bạn băm nhỏ. Hành tây sau khi bỏ vỏ, bạn cắt thành múi cau. Ớt cắt lát và lá chanh cắt thành sợi nhỏ.
Bước 2 Chuẩn bị nước sốt
Trong một bát, trộn 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều để tạo thành nước sốt dùng để tăng thêm hương vị cho món cánh gà chiên.
Bước 3 Rán gà
Sau khi cánh gà đã được ướp khoảng 15 phút, bạn đun nóng chảo và thêm dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho cánh gà vào rán cho vàng hai mặt, sau đó để ráo dầu.
Tiếp theo, bạn đổ một ít dầu ăn vào chảo, sau đó thêm nước sốt đã chuẩn bị vào, kèm theo hành tây và ớt sừng, đảo đều. Sau đó, bạn cho cánh gà vào và đảo đều để cánh gà được áo đều nước sốt. Cuối cùng, bạn rắc lá chanh lên và đảo đều là xong.
Thành phẩm
Bạn mang cánh gà ra đĩa, cánh gà rán vàng giòn với nước sốt thơm mùi tỏi, sả và lá chanh. Món này có vị chua ngọt, mặn mà rất kích thích vị giác.
Dưới đây là cách làm món cánh gà rán tỏi lá chanh thơm ngon, phù hợp để thưởng thức trong những bữa ăn vặt hoặc ăn kèm cơm. Hãy vào bếp và thử làm những dĩa cánh gà rán thơm ngon này nhé!
Mua thịt gà tại Mytour: