Mỗi miếng củ cải toả sáng với ánh vàng như tia nắng mới, hoàn hảo sự kết hợp vị mặn – chua – ngọt, khiến mỗi lớp giòn sần sật trở thành một trải nghiệm thú vị. Bàn ăn Tết sẽ trở nên phong cách và thú vị hơn nhiều!
Muối củ cải theo kiểu Nhật Bản rất đơn giản, hãy thử nghiệm theo công thức mà PasGo Team chia sẻ dưới đây ngay!
Củ cải muối theo phong cách Nhật với màu vàng tinh tế và độ giòn sực sỡ, có thể dễ dàng chế biến ngay tại nhà.
Danh sách nguyên liệu (dành cho 5 cây củ cải trắng kích thước vừa)
+ 45g muối, 700g đường, 240ml giấm trắng
+ Màu thực phẩm (một vài giọt để tạo màu, nếu không muốn có thể bỏ qua), sử dụng lọ thủy tinh sạch.
- Bước 1: Bắt đầu bằng việc làm sạch củ cải, gọt vỏ, tùy thuộc vào kích thước, bạn có thể cắt củ cải làm 2 hoặc 4 phần theo chiều dài. Sau đó, thái thành những lát ngang dày khoảng ½ cm.
- Bước 2: Trong một bát lớn, hỗn hợp đường, giấm, muối rồi trộn đều, đảm bảo muối và đường tan hết. Sau đó, đổ hỗn hợp này lên củ cải, khuấy đều và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 6 – 8 giờ (hoặc để qua đêm, sáng mai dậy muối). Đôi khi hãy lật đều củ cải để gia vị thấm đều.
Đừng quên định kỳ lật đều củ cải để gia vị thấm đều nhé!
- Bước 3: Sau khi ướp đủ thời gian, hãy vớt củ cải ra và để vào các lọ thủy tinh sạch và khô. Nước ướp đổ vào nồi, đun sôi, loại bỏ bọt (nếu có), thêm một vài giọt màu thực phẩm (nếu muốn), sau đó để nguội.
- Bước 4: Sau khi nước đã lạnh hoàn toàn, hãy đổ nhẹ nước vào hũ chứa củ cải, đậy nắp kín và để trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Bạn sẽ có ngay món củ cải muối theo phong cách Nhật Bản, vị giòn mịn đến tận cùng, chống ngán đến không ngờ và hấp dẫn như tại Buffet Sen Việt!
Thành phẩm khi thực hiện cách muối củ cải theo kiểu Nhật
Như bạn thấy, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ sở hữu ngay hũ củ cải muối hấp dẫn, ngon miệng. Hãy thử áp dụng cách muối theo kiểu Nhật và chia sẻ thành phẩm của bạn trong phần bình luận nhé!
"""""--
Các bài viết liên quan:
>> Xôi Hoàng Phố - Sự kết hợp đơn giản nhưng với hương vị đậm đà, thơm ngon lành
>> Khám phá xôi xoài cuốn sushi - Một sự kết hợp độc đáo, thơm ngon, dẻo mềm, và ngọt lịm
>> Chế biến bò bía mặn - Một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, ngon miệng chỉ trong vòng 15 phút