Muối chấm ớt và rau răm: hương vị mới cho món ăn yêu thích
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Đồ chấm là điểm nhấn không thể thiếu của món ăn, đồng hành cùng hương vị
Muối rau răm: hương vị đặc biệt của món ăn với rau thơm và ớt cay
Nguyên liệu làm muối rau răm
- 50g rau răm
- 4-5 trái ớt hiểm
- 50g muối hạt
- 20g đường
- 10g tỏi
Cách làm muối rau răm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn 50g lá rau răm, lột bỏ thân. Bóc vỏ cho 10g tỏi.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xay muối rau răm
Xay nhuyễn rau răm, 5 trái ớt, 50g muối, 20g đường, và 10g tỏi.
Xay muối rau rămBước 3 Rang hỗn hợp vừa xay
Đổ hỗn hợp đã xay vào chảo, đun nhỏ lửa rang đều. Khi hỗn hợp khô, dùng đũa đảo đều cho muối rau răm khô rang. Sau đó, dùng muỗng để phân chia muối.
Rang hỗn hợp xayBước 4 Thành phẩm
Khi hỗn hợp khô, tắt bếp, để nguội rồi đổ vào hũ thủy tinh để bảo quản. Hãy thưởng thức ngay hoặc để dành cho các bữa ăn sau!
Thành phẩmThưởng thức
Muối rau răm kết hợp với hương thơm dịu của lá chanh và vị cay của ớt sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Hãy thử chấm cùng vịt lộn, ốc, gà luộc hoặc xoài để trải nghiệm hương vị độc đáo này.
Thưởng thứcHãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện ngay công thức làm muối rau răm này, chắc chắn sẽ khiến mọi người đều thích thú và cứu cánh cho nhiều món ăn của bạn. Chúc bạn thành công với hướng dẫn chi tiết ở trên.
Xem video hướng dẫn cách làm muối rau răm trên Tiktok:
Mua muối rau răm tại Mytour để thực hiện công thức này: