Dù có vết thâm đen, chuối vẫn là nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đừng bỏ lỡ cơ hội tận dụng những lợi ích này! Hãy đọc bài viết của Mytour để tìm hiểu loại chuối nào có nhiều dinh dưỡng nhất nhé!
Muốn biết nên ăn loại chuối nào?
Không phải chuối nào cũng giàu dinh dưỡng như nhau. Chuối chín cung cấp nhiều dưỡng chất hơn so với chuối xanh.
Chuối càng chín, dưỡng chất càng dồi dào, tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, những trái chuối chín có nhiều vết thâm, đốm đen chứng tỏ chuối càng giàu dinh dưỡng.
Ăn chuối chín mang lại nhiều lợi ích gì cho cơ thể?
Khi chuối chín, lượng Vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong chuối đạt đến đỉnh điểm. Một trái chuối chín cung cấp dưỡng chất cho cơ thể nhiều hơn gấp 8 lần so với chuối xanh. Chuối chín mang lại nhiều lợi ích sau:
- Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư: Giúp cơ thể sản xuất chất TNF - chất ức chế tế bào gây ung thư một cách hiệu quả.
- Làm chậm quá trình lão hóa: Chuối chín chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp da bạn trở nên đàn hồi, tươi trẻ hơn.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Các Axit amin trong chuối chín giúp giảm căng thẳng, tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái, phòng tránh trầm cảm.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Chuối chín không chỉ cải thiện hệ miễn dịch mà còn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp xương chắc khỏe hơn.
Hãy quên đi quan niệm chuối chín có nhiều đốm đen là đã hỏng! Thực tế, đó chính là loại chuối giàu dưỡng chất nhất!
Hãy đến Mytour gần nhất để chọn mua chuối tươi ngon cho gia đình bạn