Sau khi chính thức đăng tải 3 video liên quan đến UFO, Lầu Năm Góc gần đây đã tiếp tục giải mật thông tin về những vụ va chạm giữa máy bay chiến đấu của Hải quân Mỹ và các 'vật thể bay không xác định'
Theo CNN, đã có tổng cộng 8 vụ va chạm giữa Hải quân Mỹ và UFO xảy ra trên khu vực không phận ngoài khơi bờ biển bang Virginia và Bắc Carolina được ghi nhận trong giai đoạn 2013-2014.
'Các phi công Hải quân Mỹ đã truy đuổi một vật thể bằng kim loại có kích thước khá nhỏ, xấp xỉ một vali và có màu bạc', theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ về vụ va chạm giữa máy bay chiến đấu F/A-18 và UFO xảy ra ngày 26/3/2014. Vào thời điểm đó, máy bay chiến đấu F/A-18 của Hải Quân Mỹ 'đã tiếp cận vật thể bay không xác định ở khoảng cách hơn 300m, nhưng phi công không thể xác định danh tính của vật thể bay này', bản báo cáo của Lầu Năm Góc ghi rõ.
Đáng chú ý, trong các bản báo cáo mới được giải mật, các phi công Mỹ đều gọi UFO là 'hệ thống máy bay không người lái' (Unmanned Aircraft Systems - UAS). Đây là thuật ngữ được quân đội Mỹ sử dụng để định nghĩa các vật thể bay không người lái.
'Vì có kích thước nhỏ, những vật thể bay này được xác định là UAS', báo cáo cho biết.
Trong vụ va chạm xảy ra vào tháng 6/2013, một phi công đã mô tả các vật thể bay này 'có màu trắng, với kích thước tương tự máy bay không người lái hoặc tên lửa'. Một phi công khác mô tả vật thể bay không xác định này 'có chiều dài ước tính khoảng 1,5m, màu trắng, không có các đặc điểm dễ phân biệt nào khác' sau vụ va chạm xảy ra vào tháng 11/2013.
Tuy nhiên, trong hầu hết các cuộc va chạm, phi công Hải quân Mỹ không thể xác định được ai điều khiển (từ xa) những vật thể bay không người lái này.
Đặc biệt, trong vụ va chạm UFO xảy ra vào tháng 4/2014, các phi công Mỹ đã bám đuổi và khóa mục tiêu thành công bằng hệ thống radar và tên lửa trên máy bay, nhưng lại không thể nhìn thấy vật thể bằng mắt thường.

Máy bay tiêm kích F/A-18F Super Hornet đã va chạm nhiều lần với UFO
Vụ va chạm đầu tiên vào năm 2004
Dựa theo các tài liệu dài tới 13 trang được giải mật bởi Bộ Quốc phòng Mỹ, vụ va chạm đầu tiên giữa các máy bay chiến đấu của Mỹ và các vật thể bay không xác định xảy ra từ tháng 11/2004.
Vào thời điểm đó, Trung tá Hải quân David Fravor và Thiếu tá Jim Slaight đang điều khiển hai chiếc máy bay chiến đấu F/A-18 thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở khu vực cách bờ biển San Diego (Mỹ) 161 km.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các phi công F/A-18 đã nhận được tín hiệu liên lạc từ tàu tuần dương USS Princeton thuộc nhóm tác chiến của tàu sân bay USS Nimitz, đề nghị điều tra một nhóm các vật thể bay không xác định đang xuất hiện trong khu vực.
Những vật thể này thực tế đã được tàu USS Princeton theo dõi từ 2 tuần trước đó, khi radar trên tàu phát hiện một nhóm khoảng 8-10 vật thể bay bất ngờ xuất hiện gần đảo Catalina và San Clemente ở California. Đáng chú ý, những vật thể bay này thể hiện hành vi ‘biến mất và xuất hiện' trên màn hình radar.
'Những vật thể này xuất hiện ở độ cao khoảng 24km rồi đột ngột hạ xuống cấp độ khoảng 6km chỉ trong vài giây và bay lơ lửng trên mặt biển. Sau đó, chúng biến mất khỏi tầm quan sát của radar', nhân viên trực radar trên tàu USS Princeton ghi nhận lại.

Vụ va chạm đầu tiên giữa F/A-18 Super Hornet và UFO xảy ra vào năm 2004
Sau khi bay tới khu vực được chỉ định bởi USS Princeton, hệ thống radar trên F/A-18 không phát hiện được bất kỳ vật thể nào. Nhưng khi Trung tá Fravor nhìn xuống dưới biển, ông chứng kiến một cảnh tượng rất lạ: Một xoáy nước khổng lồ có kích cỡ ngang bằng một chiếc Boeing 737 đang diễn ra mạnh mẽ trên mặt biển. Chỉ trong vài giây sau đó, cả hai phi công nhìn thấy một vật thể bay hình bầu dục màu trắng, dài khoảng 14m đang bay ở độ cao 15m trên mặt nước biển.
Theo mô tả của Trung tá Fravor, vật thể bay kỳ lạ này không giống với bất kỳ máy bay chiến đấu nào của Mỹ hay các quốc gia khác: Nó không có buồng lái, không có cánh, thậm chí không có dấu hiệu của một động cơ đẩy thông thường.
Khi tiêm kích F/A-18F Super Hornet tiến lại gần để quan sát kỹ hơn, vật thể bay bí ẩn cũng hướng về phía máy bay nhưng đột ngột tăng tốc và biến mất chỉ trong vòng 2 giây. Chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet không thể bắt kịp UFO vì tốc độ quá nhanh.

Theo miêu tả của các phi công, UFO có khả năng gia tăng tốc độ đáng kinh ngạc, vượt qua mọi quy tắc vật lý
Sau đó, hai phi công Hải quân thông tin với các sĩ quan trên tàu USS Princeton và nhận được chỉ thị để tiếp tục tuần tra tại một địa điểm mới. Khi Fravor và Slaight đang điều khiển máy bay di chuyển, tàu USS Princeton liên lạc lại và xác nhận đã phát hiện một vật thể bay không xác định qua radar trên tàu.
Kỳ diệu hơn nữa, vật thể bay kỳ lạ này lại xuất hiện tại một khu vực cách xa vị trí của hai máy bay F/A-18 khoảng 97km. Theo tính toán của tạp chí Popular Mechanics, để có thể vượt qua quãng đường gần 100km 'chỉ trong vài giây' - theo nguyên văn nội dung liên lạc của tàu USS Princeton gửi tới phi công Fravor, tốc độ bay của vật thể này phải đạt ít nhất 68000 km/h.
Tốc độ này thực sự vượt xa công nghệ hiện tại của loài người, đủ khiến các mẫu máy bay chiến đấu nhanh nhất trên thế giới cũng phải 'bỏ cuộc'. Thực tế, khi hai phi công Fravor và Slaight đến nơi, UFO bí ẩn đã biến mất trong một khoảng thời gian. Sau khi truy đuổi UFO không thành công, họ điều khiển chiếc F/A-18F Super Hornet quay trở về tàu sân bay USS Nimitz. Không có cuộc điều tra nào được tiến hành thêm về sự việc.
Tham khảo CNN / Wikipedia
