Với PasGo, biến tấu món mỳ Ý truyền thống với phô mai và thịt xông khói sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ. Món ăn đơn giản, nhanh gọn nhưng lại thơm ngon, độc đáo hơn cả “bản gốc”.
Nếu bạn đã quen với mỳ Ý sốt cà chua đỏ tươi quen thuộc, hãy thử nghiệm mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói - một biến thể mới, đơn giản và nhanh chóng. Món ăn này chắc chắn sẽ làm mới khẩu vị của bạn trong những buổi cuối tuần rảnh rỗi. Hãy cùng PasGo vào bếp nào, các chị em!
Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt phô mai xông khói:
(Dành cho 4 người)
- Mỳ Ý: 400 gram
- Phô mai Parmesan: 160 gram
- Thịt hun khói: 250 gram
- Kem tươi: 3 thìa canh
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Gia vị: Hạt tiêu, Muối
Chia sẻ nhỏ: Bạn hoàn toàn có thể tìm mua tất cả các nguyên liệu này tại các siêu thị lớn.
Bí quyết nấu mỳ Ý sốt phô mai xông khói:
Bước 1:
- Hãy đun sôi nước trong nồi với ½ thìa cafe muối. Cho mỳ vào nước luộc khoảng 8 – 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Lưu ý không nên luộc quá lâu, vì mì sẽ chín quá, dẫn đến khi xào, mì sẽ bị nát.
- Bào nhuyễn phô mai, để lại ¼ phô mai để trang trí. Sau đó, cho vào một bát to. Tiếp theo, đổ kem tươi và lòng đỏ trứng gà vào bát, chơi chơi xổ sốu cho hỗn hợp bông lên.
Bước 2:
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Thái nhỏ cả thịt dăm bông.
- Đun nóng chảo với dầu, sau đó trút hành tây vào chảo và đảo đều. Khi hành tây chín thơm, thêm dăm bông và ½ thìa cafe hạt tiêu vào xào cùng hành tây.
- Khi thịt đã săn lại, hãy trút mỳ vào chảo và xào trong 3 – 4 phút, sau đó tắt bếp. Trong quá trình đun, nếu mỳ quá khô, bạn có thể đổ thêm nước luộc mỳ.
Bước 3:
- Chờ chảo mì nguội khoảng 3 phút, sau đó mới đổ hỗn hợp phô mai, trứng, kem vào chảo. Trộn đều để mỳ thấm hết hỗn hợp sốt. Thêm muối theo khẩu vị.
- Bày mỳ Ý ra đĩa, thêm một ít phô mai bào và vài cọng mùi tây lên trên để trang trí.
Lưu ý:
- Khi đổ sốt phô mai vào chảo ngay sau khi nấu mỳ, bạn sẽ tạo ra một sốt béo ngậy, mỳ không thấm đều hương vị. Ngược lại, nếu bạn đổ sốt vào sau vài phút, khi chảo vẫn còn nóng, phô mai sẽ tan chảy, hoà quyện với mỳ và thịt.
Đĩa mỳ Ý có màu vàng ươm, sợi mì dai mềm vừa, săn bóng, ngập trong sốt phô mai béo ngậy. Mỳ ngấm đầy hương vị, nồng nàn, kết hợp cùng thịt hun khói đậm đà và mùi thơm của hành tây.
Bạn muốn thể hiện khả năng nấu ăn tuyệt vời cho bạn bè và gia đình mà vẫn lo lắng về hương vị của món mỳ Ý? Đừng ngần ngại, PasGo giới thiệu đến bạn địa điểm lý tưởng để thưởng thức mỳ Ý chính hiệu - Nhà hàng Hoa An Viên – Lê Đức Thọ. Với kiến trúc sân vườn tinh tế, không gian nhẹ nhàng và lãng mạn, nhà hàng hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.
Nếu không gian lôi cuốn bằng sự sang trọng và tinh tế, thực đơn của Hoa An Viên sẽ làm say đắm thực khách bằng sự đa dạng trong cách thức phục vụ từ menu đa dạng đến dịch vụ buffet phong phú. Hương vị độc đáo của món ăn kết hợp giữa ẩm thực Á và Âu sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến đây.
Đừng quên đặt bàn ngay qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong, để có cơ hội nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng.
>>>Khám phá thông tin chi tiết về nhà hàng Hoa An Viên tại đây.
Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn