Nấm tràm là gì? Ở đâu bán và giá bao nhiêu? Làm thế nào để chế biến và bảo quản nấm tràm được lâu

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nấm tràm là gì và phân bố ở đâu tại Việt Nam?

Nấm tràm, hay Tylopilus felleus, là loại nấm mọc chủ yếu trên thân cây tràm. Nó được phân bố rộng rãi ở các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và đặc biệt là Phú Quốc.
2.

Nấm tràm có những công dụng gì đối với sức khỏe?

Nấm tràm có nhiều công dụng tuyệt vời như thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm đau đầu, cải thiện hệ miễn dịch và giảm viêm. Nó cũng hỗ trợ tim mạch và phòng ngừa ung thư nhờ vào các dưỡng chất có trong nấm.
3.

Nấm tràm có giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Nấm tràm khô có giá từ 80.000 đến 100.000 VND mỗi 100g, trong khi nấm tràm tươi dao động từ 150.000 đến 450.000 VND mỗi kg. Bạn có thể mua nấm tràm tại các chợ ở miền Trung hoặc đặt hàng trực tuyến từ các nhà cung cấp nấm.
4.

Cách sơ chế nấm tràm để giảm vị đắng như thế nào?

Để giảm bớt vị đắng của nấm tràm, bạn cần ngâm nấm khô trong nước, rửa sạch, luộc nấm và ngâm trong nước lạnh để giữ độ giòn. Với nấm tươi, bạn nên rửa sạch, ngâm trong nước muối hoặc luộc sơ để loại bỏ vị đắng.
5.

Làm thế nào để bảo quản nấm tràm tươi và khô?

Nấm tràm khô có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng nếu phơi nắng hoặc hút chân không và để trong tủ lạnh tới 3 tháng. Nấm tươi có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7 đến 30 ngày tùy vào phương pháp như hút chân không, chần qua nước sôi hay xào sơ.