Truffle | |
---|---|
Phân loại khoa học | |
Giới (regnum) | Fungi |
Ngành (phylum) | Ascomycota |
Phân ngành (subphylum) | Pezizomycotina |
Lớp (class) | Pezizomycetes |
Bộ (
| Pezizales |
Họ (familia) | Tuberaceae |
Chi (genus) | Tuber |
Các loài | |
Tuber aestivum |
Nấm truffle (truffle, tên khoa học: Tuber) (/[đầu vào không hợp lệ: 'icon']ˈtrʌfəl/) là một loại nấm quý hiếm không mọc trên mặt đất mà thường phát triển dưới lòng đất, bám vào rễ cây sồi. Nó rất được ưa chuộng trong các nền ẩm thực Pháp, Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha. Nhà ẩm thực Pháp thế kỷ 18 Brillat-Savarin đã mô tả nấm truffle là 'kim cương của nhà bếp'. Gen của nấm đen Périgord đã được giải mã và công bố vào tháng 3 năm 2010.
Ghi chú
Tài nguyên liên quan
- Cuộc chiến nấm truffle ở châu Âu
- Săn lùng 'kim cương đen'