Natto là một món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng Mytour khám phá Natto là gì và tác dụng của Natto đối với người bệnh tim mạch nhé!
Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản
Natto là một món ăn được làm từ đậu nành lên men, đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước ở Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tác dụng lớn lao của nó đối với sức khỏe, đặc biệt là với hệ tim mạch.
Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn muốn hiểu về Natto là gì, tác dụng của nó đối với người bệnh tim mạch và ứng dụng natto trong điều trị bệnh tim tại Việt Nam.
Natto là gì?
Natto được coi là một món ăn truyền thống của người Nhật, và cách làm Natto không phức tạp. Đây là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, canxi, magie, vitamin, folate, choline, rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
Để làm Natto, chỉ cần luộc chín đậu nành, sau đó ủ với enzyme Bacillus Subtilis ở nhiệt độ 40 độ C trong 14-18 giờ. Khi hạt đậu nành chuyển sang màu vàng nâu, mùi vị nồng và có nhớt là được.
Natto cung cấp nhiều dinh dưỡng quý giáTác dụng của Natto đối với người bệnh tim mạch
Natto giúp tan huyết khối (cục máu đông)
Năm 1980, tiến sĩ Sumi Hiroyuki thử đặt mẫu Natto vào khay chứa cục máu đông và kết quả bất ngờ, cục máu hoàn toàn tan rã sau 18 giờ. Cục máu đông là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng đối với người bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ,...
Vào năm 1986, tiến sĩ Sumi đã công bố nghiên cứu xác định Nattokinase là loại enzyme phân hủy tơ huyết và hoàn toàn an toàn cho cơ thể. Nattokinase hoạt động bằng cách cắt đứt các cầu nối protein, giảm nguy cơ đông máu.
Do đó, Natto được khuyên dùng để ngăn ngừa các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim và rối loạn nhịp tim, đặc biệt là đối với người trung niên và cao tuổi.
Natto chứa enzyme Nattokinase giúp ngăn ngừa tình trạng máu đôngNatto hỗ trợ loại bỏ mảng bám trong các động mạch
Ngoài việc tan máu đông, natto còn giải phóng mảng bám trong các động mạch do canxi và cholesterol xấu tạo thành.
Natto có hàm lượng vitamin K2 cao, giúp hoạt hoá protein và điều hoà canxi, ngăn ngừa tình trạng canxi tích tụ.
Ngoài ra, Natto còn có nhiều ứng dụng khác như điều chỉnh huyết áp, bảo vệ xương khỏi loãng, tăng cường miễn dịch, cải thiện trí nhớ và hỗ trợ tiêu hóa.
Natto mang lại nhiều lợi ích vô cùng hữu íchỨng dụng Natto trong điều trị bệnh tim mạch tại Việt Nam
Mặc dù Natto có hoạt tính mạnh gấp 4 lần enzyme nội sinh Plasmin (enzyme chịu trách nhiệm tiêu huyết), nhưng việc sử dụng Natto không dễ chịu do mùi vị đặc trưng của nó.
Do đó, ở Việt Nam, Natto thường được sản xuất dưới dạng viên nén, dạng bột hoặc dạng khô để dễ uống hơn. Hơn nữa, hoạt chất Nattokinase thường được kết hợp với các thảo dược khác như Đan sâm, L-carnitine, Hoàng Đằng,... để mang lại giải pháp toàn diện hơn cho người mắc bệnh tim mạch.
Natto được sản xuất thành nhiều dạng để sử dụng thuận tiện hơnNguồn: Bệnh viện Mytour
Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Natto và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho những người mắc bệnh tim mạch. Đừng quên chia sẻ thông tin này với bạn bè và gia đình nhé!
Bạn có thể quan tâm:
- Những thói quen nhỏ gây đau nhức xương khớp mà hầu hết mọi người cho là vô hại
- Sự khác biệt giữa nước tương và dầu hào và cách sử dụng chúng ra sao?
- Lợi ích dinh dưỡng của tương, chao, xì dầu cho người ăn chay
Hãy mua đậu tại Mytour ngay hôm nay