Nước canh chua có vị chua vừa phải, rau muống xanh tươi vừa chín, tôm thịt ngọt, màu đỏ rất đẹp mắt. Đọc tiếp để biết cách làm canh chua rau muống nấu tôm như thế nào nhé.
Canh chua rau muống nấu tôm là một trong những món ngon từ tôm, được mọi người yêu thích. Sự kết hợp giữa tôm, rau muống baby và me tạo ra một nồi canh chua hấp dẫn và ngon miệng.
Nguyên liệu
- 200g tôm
- 300g rau muống
- 20g me chua
- Ngò ôm, ngò gai
- Tỏi, hành tím, ớt
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách nấu canh chua rau muống tôm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ bớt phần đầu nhọn, chân và đuôi tôm, sau đó rửa lại với nước và để ráo. Hãy lựa chọn những con tôm vừa vặn, để món canh chua thêm ngon hơn nhé.
Rau muống lựa lấy những cọng non, cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.
Ngâm me với một ít nước sôi, khi me đã mềm thì dẻo và lọc lấy nước cốt.
Tỏi và hành tím lột vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Ớt rửa sạch, đập dập một phần, phần còn lại thì thái lát.
Rửa sạch ngò ôm và ngò gai, sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
Bắc một cái nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn, sau đó cho hành tím, tỏi và ớt đập dập vào phi thơm.
Tiếp theo, cho tôm vào và đảo đều với một chút nước mắm và muối, nhằm làm tăng vị ngọt tự nhiên của tôm khi nấu chín.
Đảo đều tôm trong 1 - 2 phút, sau đó thêm 1 lít nước vào nồi, đun sôi và cho rau muống và nước cốt me vào.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi nước sôi trở lại và rau muống đã chín tới thì tắt bếp.
Thành phẩm
Đổ canh chua ra tô, rắc lên một ít ngò ôm, ngò gai và ớt, rồi thưởng thức thôi nào.
Không mất quá nhiều thời gian, bạn đã có một tô canh chua nồng ấm, thơm ngon. Món canh chua này thích hợp kèm với cơm trắng hoặc bún, chấm với một chén nước mắm mặn sẽ ngon hơn. Chúc bạn thành công!