Đậu hũ là một trong những món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, có nhiều cách chế biến như chiên, xào, kho. Mytour chia sẻ cách nấu cháo từ đậu hũ không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng hơn.
Đậu hũ thơm ngon và giàu dinh dưỡng, nấu cháo từ đậu hũ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là cách làm cháo từ đậu hũ non.
Thời gian chuẩn bị: 45 phút
Phục vụ cho: 4 người
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gạo tẻ: 1 lon
- Đậu hũ non: 50 gram
- 250ml nước
- Gia vị: Muối, đường, bột nêm.
Cách nấu cháo từ đậu hũ non
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo tẻ sau khi được vo sạch, bạn ngâm trong nước khoảng 20 phút để gạo nở.
Đậu hũ sau khi được rửa sạch, bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo từ đậu hũ non
Sau khi gạo đã ngâm khoảng 20 phút, bạn cho vào nồi cùng với 250ml nước và nấu trong khoảng 20 phút
Thêm ¼ cây đậu hũ non đã bóp nát vào nồi
Sau khi thêm gia vị như 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng muối vào, bạn đảo trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp
Kết quả cuối cùng
Cháo vừa mới nấu chín, thơm mùi đậu hũ non và béo, cháo mềm và ấm, dùng thìa cháo cảm thấy ấm áp, món cháo này rất dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe, đặc biệt với cách làm này bạn có thể thay đổi để nấu cháo cho bé ăn dặm.
Trên đây là cách làm món cháo đậu hũ non ngon tuyệt, chỉ với 45 phút bạn đã có thể chuẩn bị một bữa ăn lành mạnh, tốt cho dạ dày của mọi người trong gia đình, chúc bạn thành công khi thử nấu món cháo này lần đầu tiên.
Mua gạo ngon, gạo sạch tại Mytour: