Thường xuyên sử dụng lò vi sóng để chế biến và làm nóng thức ăn. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc liệu có nên che nắp thức ăn khi dùng lò không? Nếu cần, phải làm sao để che nắp đúng cách?
Có cần phải che nắp khi sử dụng lò vi sóng?
Tùy thuộc vào từng tình huống, bạn có thể quyết định che nắp trước khi đặt vào lò vi sóng hoặc không.
Tuy nhiên, tốt nhất là nên che nắp trước khi đặt vào lò, vì điều này sẽ giúp:
+ Giữ nhiệt độ tốt hơn.
+ Giữ độ ẩm và mềm mại cho thức ăn do hơi nước tồn tại.
+ Tránh tình trạng thức ăn bắn ra ngoài lò, gây bẩn. Nếu xảy ra vấn đề này, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để làm vệ sinh.
Cách che nắp khi nấu bằng lò vi sóng
Đối với thực phẩm khô, ít nước, bạn chỉ nên sử dụng hộp đậy kín chặt.
Đối với các món có nhiều nước, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm và để một góc nhỏ hở.
Hãy sử dụng các hộp đặc biệt cho lò vi sóng. Bạn có thể sử dụng hộp có nắp có thể mở đóng cho các món nước, hoặc đậy kín cho các món khô sẽ tiện lợi hơn.
Chú ý khi nấu bằng lò vi sóng
Để rang hạt: bạn có thể rang trực tiếp trong túi giấy hoặc trải hạt đều lên dĩa và che bằng khăn giấy.
Món chiên rán: Để làm lại những món chiên, hãy đặt chúng lên khăn giấy để hút dầu thừa, giúp giữ độ giòn ngon như mới.
Khi sử dụng màng bọc thực phẩm, hãy chọn loại chịu nhiệt phù hợp để sử dụng trong lò vi sóng, đảm bảo an toàn.
Tham khảo thêm tại: cooky.vn
Để bảo quản hương vị và chất lượng món ăn, hãy đậy nắp trước khi đặt vào lò vi sóng để chế biến và hâm nóng.
Chọn mua hộp thủy tinh chất lượng tại Mytour có thể sử dụng trong lò vi sóng nhé: