Mì tôm là món ăn hấp dẫn với các bé. Tuy nhiên, ăn mì tôm quá thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Hãy cân nhắc và chế biến mì tốt cho bé nhé. Cùng Mytour khám phá thêm ngay!
Có nên cho bé ăn mì tôm?
Có nên cho bé thưởng thức mì tôm?Mì tôm được làm từ bột tinh luyện và được chiên giảm mỡ. Dinh dưỡng chủ yếu trong mì tôm là chất béo, tinh bột, ít đạm, và ít chất xơ, vitamin cùng khoáng chất.
Mì tôm cung cấp năng lượng cho bé nhanh chóng nhưng không đầy đủ dinh dưỡng. Ấn mì tôm quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
Mẹ có thể cho bé thưởng thức mì tôm để đổi mới khẩu vị, nhưng cần kiểm soát liều lượng và chế biến mì tốt cho sức khỏe của bé.
Hậu quả khi bé ăn mì tôm quá nhiều
Mì tôm có ít dinh dưỡng, không đủ để hỗ trợ sự phát triển của bé, đặc biệt là não. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác trong cơ thể bé.
Chất béo và tinh bột trong mì dễ dẫn đến béo phì cho bé. Ăn mì thường xuyên cũng gây ra rối loạn tiêu hóa, đầy hơi và đau dạ dày cho bé.
Các hóa chất trong mì tăng nguy cơ ung thư nếu sử dụng lâu dài. Mì tôm cũng có thể gây loãng xương và tổn thương thận cho bé khi tiêu thụ quá nhiều.
Hướng dẫn cho bé ăn mì tôm đúng cách
Trước khi nấu, hãy luộc mì bằng nước sôi cho đến khi mì tách ra, rồi vớt mì và tiến hành chế biến món ăn cho bé.
Khi chế biến mì, hãy kết hợp với các loại thực phẩm khác như rau củ, thịt, trứng... để tăng hàm lượng dinh dưỡng. Chúng cần được nấu chín trước khi kết hợp với mì.
Không dùng gói gia vị sẵn có trong mì để nêm nếm.
Khi nấu mì hãy giữ lại ít nước, không để bé uống hết, chỉ để bé ăn mì.
Luôn thay đổi menu cho bé, tránh cho bé ăn cùng một món quá nhiều lần, đặc biệt là mì tôm.
Mì tôm không phải là món không tốt, chỉ cần biết cách sử dụng đúng cách. Hãy điều chỉnh chế độ ăn và chế biến để bé ăn mì tôm một cách an toàn nhất!