Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mù tạt xanh và mù tạt vàng khác nhau như thế nào?

Mù tạt xanh (wasabi) có vị cay nồng, thường dùng với hải sản sống. Mù tạt vàng, kết hợp từ mù tạt trắng, đường và nghệ, có vị ngọt nhẹ và chua, thường dùng trong món nướng, salad và thịt.
2.

Nên chọn mù tạt xanh hay mù tạt vàng cho các món hải sản?

Mù tạt xanh là lựa chọn tốt nhất khi kết hợp với hải sản sống nhờ vào khả năng khử mùi tanh và tăng hương vị. Tuy nhiên, cần sử dụng vừa phải để không làm mất đi hương vị chính của món ăn.
3.

Mù tạt vàng có thể dùng với những món ăn nào?

Mù tạt vàng thích hợp dùng với các món như xúc xích, bít-tết, thịt nướng, bánh mì kẹp thịt, đặc biệt là các món có thịt nặng mùi như thịt cừu hoặc dê, nhờ vào vị ngọt nhẹ và chua đặc trưng.
4.

Có nên dùng mù tạt trong các món canh hoặc súp nóng không?

Không, bạn không nên sử dụng mù tạt trong các món canh hoặc súp nóng vì nhiệt độ sẽ làm mất đi vị cay nồng đặc trưng của mù tạt, ảnh hưởng đến hương vị.