Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước tương, điển hình là hai loại nước tương Chinsu và nước tương Maggi được người dùng ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết nên chọn loại nào thì tốt cho sức khỏe. Mytour sẽ so sánh hai loại nước tương này qua bài viết sau.
So sánh nước tương Chinsu và Maggi
Chinsu |
Maggi |
|
Mùi vị |
Vị ngọt thanh, mặn hơn so với Maggi. |
Hương thanh nhẹ, đậm đà, hài hòa, ngọt vì chứa nhiều đường. |
Màu sắc |
Màu nâu đen, loãng. |
Màu đen óng, có độ sệt nhẹ. |
Thành phần |
Khô đậu nành và các thành phần phụ gia. |
Lên men 100% từ đậu nành, có bổ sung I-ốt. |
Công dụng |
Dùng để tẩm ướp, nêm nếm thì ngon hơn. |
Dùng để chấm trực tiếp với thức ăn thì ngon hơn. |
Dựa vào bảng so sánh có thể cho ta thấy cả hai loại nước tương đều có những ưu điểm và công dụng giống nhau, không chứa độc tố 3-MCPD. Về thành phần chỉ khác nhau ở chỗ nước tương Maggi có bổ sung muối I-ốt ngăn ngừa tình trạng bướu cổ. Còn đa phần chúng đều giống nhau về đặc điểm cũng như công dụng, và đều là thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam thông qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Nếu bạn sử dụng nước tương với mục đích chấm thức ăn thì nên chọn Maggi vì độ đậm đặc cao, cảm nhận được hương vị đậm đà của nước tương trọn vẹn trên từng miếng thức ăn. Còn nếu dùng để tẩm ướt thì nên chọn Chinsu, Chinsu loãng hơn Maggi nên dùng để nêm nếm món ăn thì hợp lý hơn. Ngoài ra, Chinsu thích hợp cho những người thích ăn mặn, còn Maggi thì ngược lại.
Cách bảo quản nước tương đúng cách
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
- Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
- Sau mỗi lần sử dụng, hãy đậy nắp kín.
- Sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp.
Nước tương Chinsu hoặc Maggi đều có hương vị đậm đà giúp món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn bởi mùi đặc trưng của nước tương. Vì vậy, dù bạn chọn loại nào cũng tốt cho sức khỏe và làm cho món ăn của bạn thêm ngon miệng.