Trong thời điểm hiện tại, trên thị trường có nhiều loại chén dĩa được làm từ chất liệu nhựa Melamine. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chén dĩa nhựa một cách an toàn.
Hạn chế sử dụng chén dĩa nhựa ở nhiệt độ quá cao
Thường thì chúng ta sẽ đặt thức ăn vào chén dĩa nhựa và sau đó đặt vào lò vi sóng để hâm nóng. Tuy nhiên, thực sự thì không nên làm như vậy. Vì khi thức ăn nóng chín, nó sẽ tác động lên nhựa làm thay đổi cấu trúc của nhựa, dẫn đến việc chất độc có thể tiếp xúc với thực phẩm, gây hại cho sức khỏe.
Sử dụng nước sôi để kiểm tra chất lượng chén dĩa nhựa
Một cách khác để kiểm tra chất lượng của chén dĩa nhựa là đổ nước sôi vào chén, nếu thấy có những bong bóng nhỏ xuất hiện thì có thể chén đó không đạt chuẩn, không nên sử dụng.
Cách lựa chọn chén dĩa nhựa an toàn
Khi mua chén dĩa nhựa, nên chọn các loại màu trắng trơn, ít màu sắc để tránh những phẩm màu có hại.
Không nên sử dụng chén dĩa nhựa để đựng các chất axit như nước chanh, giấm trong thời gian dài vì chúng có thể làm thay đổi cấu trúc nhựa và gây hại cho sức khỏe.
Cách nhận biết chén dĩa nhựa chất lượng
Mua chén dĩa nhựa tốt nhất là ở các cửa hàng uy tín.
Xem kỹ nhãn hiệu và thông tin sản xuất trên bao bì sản phẩm, tránh mua sản phẩm có dấu hiệu màu trên bề mặt.
Cách bảo quản chén dĩa nhựa
Không nên rửa chén dĩa nhựa bằng miếng xoong chà nồi để tránh làm mất độ bóng và gây trầy xước.
Sau khi sử dụng, các hóa chất từ nhựa có thể thấm vào thực phẩm. Hãy ngâm chén trong chất tẩy rửa, sau đó dùng vải lau sạch hoặc cho vào máy rửa chén.
Thời gian thay mới chén dĩa nhựa
Bạn đã biết chén dĩa nhựa cũng có thời hạn sử dụng không? Sau một thời gian sử dụng, cấu trúc của nhựa thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, hãy thay mới sau 6 tháng sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.
Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn và sử dụng chén dĩa nhựa một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân yêu.
Mua chén dĩa nhựa tại cửa hàng Bach hoa XANH: