Bí quyết nấu mì Quảng tôm, thịt ngon, đúng chuẩn từ tay người dân Đà Nẵng, Quảng Nam không chỉ để lại hương vị đặc biệt trong lòng mỗi thực khách, mà còn ghi điểm bởi sự tinh tế trong ẩm thực của địa phương này
Mì Quảng tôm, thịt là một trong những đặc sản tại Hội An và Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)Mì Quảng tôm, thịt là một món ăn quen thuộc khi du lịch Hội An – Đà Nẵng. Thực tế, phương pháp nấu mì Quảng tôm, thịt không phải là khó, nhưng việc chọn lựa nguyên liệu và sơ chế đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế từ người đầu bếp.
1. Sức hấp dẫn của món mì Quảng tôm, thịt ở miền Trung
Mì Quảng là một trong những món ăn đặc sản của Quảng Nam, Đà Nẵng, được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau như: mì Quảng ếch, mì Quảng gà... Trong số đó, mì Quảng tôm, thịt miền Trung vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều thực khách khi ghé thăm các địa phương này.
Cách nấu mì Quảng là biểu hiện của sự khéo léo, tinh tế từ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam (Ảnh: Sưu tầm)Một tô mì Quảng tôm, thịt thường bao gồm sợi mì dai ngon, phần thịt và tôm béo ngọt, cùng nước dùng đậm đà. Vì vậy, ngay cả những thực khách khó tính nhất cũng sẽ bị “say lòng” từ lần đầu thưởng thức.
Có nhiều cách chế biến mì Quảng như: cách nấu mì Quảng tôm, thịt gà, cách nấu mì Quảng tôm, thịt sườn hay cách nấu mì Quảng tôm, thịt trứng… Du khách đến đây có thể chọn các loại mì Quảng khác nhau để trải nghiệm sự độc đáo trong ẩm thực của địa phương.
2. Cách nấu mì Quảng tôm, thịt có điều gì đặc biệt?
Cách nấu mì Quảng tôm, thịt không phức tạp với người đầu bếp vì không cần các nguyên liệu đắt tiền hoặc khó tìm, mà chính là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị quen thuộc.
Nguyên liệu nấu mì Quảng dễ tìm kiếm, quen thuộc (Ảnh: Sưu tầm)Gạo để làm sợi mì cần phải chọn loại ngon, được làm sạch và ngâm trong nước khoảng 4 tiếng trước khi xay thành bột. Tỷ lệ bột gạo hòa với nước cũng rất quan trọng, phải đảm bảo khi tráng tạo lá mì không quá ướt cũng không quá khô.
Sợi mì Quảng có thể có màu vàng hoặc màu trắng tùy thuộc vào người nấu (Ảnh: Sưu tầm)Sự khéo léo của người đầu bếp trong việc nấu mì Quảng tôm, thịt còn được thể hiện qua cách làm nước dùng và chế biến nhân. Trong khi nước dùng là sự kết hợp hài hòa giữa vị thanh, ngọt của phần xương hầm và rau củ, thì nhân tôm thịt cần được xào trong lửa lớn, nhanh và đều tay.
Công đoạn xào nhân đóng vai trò quan trọng trong việc chế biến món mì Quảng đậm đà (Ảnh: Sưu tầm)Đặc biệt, mì Quảng tôm, thịt còn thu hút thực khách bởi cách trình bày món ăn tinh tế. Mì Quảng được trụng qua nước sôi trước khi đưa vào tô, sau đó thêm tôm, thịt, trứng cút, khoảng ½ muỗng cà phê đậu phộng, hành lá, củ nén, ngò gai đã được sơ chế. Để thưởng thức đúng cách món ăn đặc sản của Đà Nẵng, Quảng Nam, không thể thiếu phần bánh đa, đậu phộng và nước mắm.
Mì Quảng tôm, thịt – món ăn đậm chất vị của Quảng (Ảnh: Sưu tầm)3. Cách thưởng thức mì Quảng tôm, thịt đúng điệu
Theo kinh nghiệm của người dân Quảng, để thưởng thức mì Quảng ngon nhất, bạn nên ăn kèm với ớt xanh to. Ngoài ra, món ăn này còn được thưởng thức cùng bánh tráng mè và đậu phộng rang giòn.
Du khách muốn trải nghiệm sự khéo léo trong cách nấu mì Quảng tôm, thịt có thể thưởng thức món này tại nhiều quán ăn hoặc nhà hàng xung quanh địa phương. Đây không chỉ là đặc sản của Hội An mà còn là một món ngon Đà Nẵng nổi tiếng mà các tín đồ ẩm thực không nên bỏ qua. Dưới đây là danh sách địa chỉ quán ăn mì Quảng ngon du khách nên ghé thăm khi đến du lịch Đà Nẵng, Hội An.
Mì Quảng thêm hấp dẫn khi thưởng thức cùng ớt cay (Ảnh: Sưu tầm)Ngoài những món ngon, Hội An và Đà Nẵng còn là hai điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm các voucher, combo, tour du lịch Hội An, Nam Hội An và voucher, combo, tour du lịch Đà Nẵng của Vinpearl để thuận tiện hơn trong việc lập kế hoạch du lịch và có kỳ nghỉ thư giãn với chi phí tối ưu nhất.
Trải nghiệm kỳ nghỉ đáng nhớ tại Vinpearl