Để mang lại hương vị mới lạ, độc đáo cho ly cà phê quen thuộc, bạn có thể thêm vào cà phê một chút muối ăn, vỏ trứng, sô cô la, dầu dừa, bơ, gừng...
Muối ăn
Thêm một chút muối ăn vào cốc cà phê nóng, vị mặn của muối sẽ giúp cân bằng hương vị đắng và làm tăng hương vị cho cà phê.
Sô cô la
Cho một viên sô cô la đen hoặc sô cô la sữa vào cốc cà phê, khi sô cô la tan chảy trong cà phê sẽ tạo thêm hương vị béo ngậy, hấp dẫn.
Vỏ trứng gà
Khi bạn thêm vỏ trứng gà vào cốc cà phê, vị đắng của cà phê sẽ nhanh chóng giảm bớt và khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, hứng thú hơn, đặc biệt là đối với những người không thích vị đắng.
Bơ
Khi bạn thêm một miếng nhỏ bơ vào cốc cà phê, vị cà phê sẽ thơm phức, đậm đà hơn.
Bột ớt
Đối với những ai thích ăn cay, bạn có thể thêm một ít bột ớt vào cốc cà phê. Khi đó, cà phê không chỉ có vị đắng riêng mà còn có vị cay nồng, hương vị cà phê lúc này sẽ thú vị và độc đáo.
Dầu dừa
Muốn cà phê có vị ngọt tự nhiên, bạn không cần thêm đường, chỉ cần thêm vài muỗng cà phê dầu dừa vào cốc cà phê. Cà phê sẽ có vị ngọt tự nhiên, dễ uống.
Gừng
Gừng có tính nóng, khi thêm vào cà phê sẽ làm cho hương vị cà phê đậm đà hơn và đặc biệt, uống cà phê kèm gừng còn giúp tiêu hóa tốt hơn, giảm đầy hơi và khó tiêu.
Rượu, kem tươi
Người Ireland thường thêm kem tươi và rượu whisky vào cà phê để làm cho hương vị phong phú hơn, bạn cũng có thể thử kết hợp hai nguyên liệu này vào cà phê của bạn để trải nghiệm hương vị độc đáo.
Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với vị cà phê truyền thống, hãy thử áp dụng những mẹo này để thưởng thức cà phê ngon và thú vị hơn. Hãy để lại bình luận dưới đây nếu bạn biết thêm những nguyên liệu tăng hương vị cà phê khác.
Mua cà phê chất lượng tại Mytour để thưởng thức nhé: