
DLC mới của Elden Ring sẽ có hệ thống cấp bậc tương tự như trong Sekiro: Shadows Die Twice, vì vậy bạn không thể chỉ cày cấp để vượt qua Shadow of the Erdtree.
Trong cuộc phỏng vấn mới với Famitsu (được dịch bởi Reddit), đạo diễn Elden Ring Hidetaka Miyazaki được hỏi liệu có yếu tố nào độc đáo trong DLC không. Ông cho biết có, và đề cập đến hệ thống cấp bậc mới trong Shadow of the Erdtree, mà ông so sánh với hệ thống sức mạnh tấn công trong Sekiro.
Trò chơi hành động shinobi năm 2019 của FromSoftware không có hệ thống 'lên cấp' truyền thống như RPG, nhưng thay vào đó cho phép người chơi tăng cường sức mạnh tấn công và sức khỏe của họ mỗi khi thu thập bốn hạt Cầu Nguyện đặc biệt hoặc đánh bại một trùm chính mạnh mẽ.
Miyazaki cho biết hệ thống này sẽ xuất hiện trong DLC Shadow of the Erdtree của Elden Ring, nhưng chỉ liên quan đến sức mạnh tấn công của người chơi. Hệ thống này được thiết kế để đảm bảo người chơi có thể trải nghiệm thử thách mới mẻ trong DLC, bất kể cấp độ của họ khi bắt đầu từ trò chơi gốc.
Dường như sẽ có cách để tăng cường sức mạnh tấn công trong DLC ngoài hệ thống cấp độ truyền thống của Elden Ring. Miyazaki cũng cho rằng khám phá sẽ là một cách để tăng sức mạnh cho những trận đánh khó khăn. Chúng ta chỉ có thể đoán về phương pháp này vào lúc này, nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc cày cấp cho nhân vật trước khi Shadow of the Erdtree ra mắt vào ngày 21 tháng 6 năm nay, bạn nên dừng lại và tiết kiệm thời gian.
Miyazaki gần đây đã nói rằng Elden Ring sẽ không thể có được như ngày nay nếu không có Dark Souls 2, đặt vị trí của trò chơi này lên cao trong số các game hiện đại của FromSoftware.
