Dù không cần phải làm nhiều, Shoji Morimoto vẫn kiếm được một khoản lương đáng kinh ngạc mỗi giờ tại Tokyo - Nhật Bản nhờ... cho thuê bản thân.
Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ về vật lý tại Đại học Osaka, Morimoto từng làm việc tại một nhà xuất bản giáo dục. Nhưng anh luôn cảm thấy không hòa mình với môi trường công ty, dẫn đến việc thường xuyên đổi việc.
Năm 2018, Morimoto tạo tài khoản Twitter có tên 'Người Đàn Ông Không Làm Gì'. Trong phần giới thiệu của mình, anh mô tả mình như một người cung cấp dịch vụ đồng hành với khách hàng đến mọi nơi và làm mọi việc theo yêu cầu của họ. Trong 4 năm qua, anh đã phục vụ khoảng 4.000 khách hàng.
'Tôi bán thời gian của mình. Công việc của tôi là đi đến bất kỳ nơi nào khách hàng muốn và không làm gì cả', Morimoto chia sẻ, nhấn mạnh rằng anh từ chối những yêu cầu nhạy cảm.

Shoji Morimoto được thuê chỉ để ngồi cùng một cô gái với mức giá 71 USD/giờ.
Dù công việc của tôi không đòi hỏi nhiều nhưng lại mang lại lợi ích kinh tế đáng kể. Mỗi giờ làm việc, tôi nhận được 10.000 yên (tương đương 71 USD).
Với hơn 250.000 người theo dõi trên tài khoản cá nhân, tôi luôn đón nhận lời mời từ khách hàng. Đây thực sự là một nguồn thu nhập ổn định.
Twitter đã trở thành cầu nối quan trọng giữa tôi và khách hàng. Đáng chú ý, có người đã thuê tôi lên tới 270 lần.
Một số khách hàng chỉ cần tôi đến công viên để vẫy tay chào họ qua cửa sổ tàu hỏa. Điều này thực sự là một trải nghiệm độc đáo!
Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ rằng mọi dự án tôi thực hiện đều đạt được kết quả xuất sắc nhờ sự chăm chỉ và sáng tạo.
Thực tế, tôi muốn mặc trang phục truyền thống của Ấn Độ nhưng lại lo sợ bạn bè không đồng ý. Điều đó làm tôi cảm thấy bối rối. May mắn có Morimoto, một người xa lạ nhưng lại hỗ trợ và giúp tôi thoải mái hơn.
