Nghiên cứu: Tình trạng béo phì ảnh hưởng đến cách não xử lý thức ăn, khiến ăn mãi không no
Đọc tóm tắt
- - Nghiên cứu mới trên tạp chí Nature chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều người khó giảm cân là do tác động kéo dài của béo phì.
- - GS. Mieille Serlie từ Đại học Yale cho biết ảnh hưởng này không chỉ là kết quả của một hành động ngắn ngủi.
- - Nghiên cứu sử dụng ống nghiệm để theo dõi tác động của chất mỡ và đường đối với dạ dày ở nhóm người có chỉ số BMI cao.
- - Nhóm người béo phì không trải qua cảm giác sung sướng sau khi no, giải thích tại sao họ tiếp tục ăn để tìm kiếm cảm giác này.
- - Nhóm người béo phì tham gia nghiên cứu không cảm nhận được sự no sau khi ăn, giải thích tại sao họ tăng cân trở lại sau khi giảm cân.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Các câu hỏi thường gặp
1.
Tại sao nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm cân thành công?
Nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm cân do tác động kéo dài của béo phì, khiến họ không cảm nhận được sự no sau khi ăn, điều này dẫn đến việc tiếp tục ăn để tìm kiếm cảm giác thỏa mãn.
2.
Nguyên nhân nào khiến người béo phì không cảm thấy no sau khi ăn?
Người béo phì không cảm thấy no sau khi ăn vì não của họ không phản ứng với dopamine như nhóm người có chỉ số BMI bình thường, dẫn đến việc không trải nghiệm cảm giác hài lòng sau khi tiêu thụ đủ calo.
3.
Nghiên cứu nào đã chỉ ra sự khác biệt giữa người béo phì và người có chỉ số BMI bình thường?
Nghiên cứu trên tạp chí Nature đã sử dụng ống nghiệm để theo dõi tác động của chất mỡ và đường đối với dạ dày ở nhóm người béo phì và nhóm có chỉ số BMI bình thường, tập trung vào vùng vân trong não.
4.
Liệu béo phì có ảnh hưởng đến hoạt động não bộ không?
Có, béo phì có thể ảnh hưởng đến hoạt động não bộ, làm giảm cảm giác thỏa mãn sau khi ăn, và cần nghiên cứu kéo dài hơn 12 tuần để xác định rõ hơn về tác động này.