Liệu người bị đái tháo đường có thể ăn đậu hũ không? Lợi ích của đậu hũ đối với sức khỏe của người bị đái tháo đường thế nào? Hãy khám phá cùng Mytour qua bài viết dưới đây nhé.
Người bị đái tháo đường có ăn được đậu hũ không?
Đậu hũ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thường được sử dụng để cung cấp protein cho những người theo chế độ ăn chay và là nguồn protein lành mạnh cho bệnh nhân đái tháo đường. Tuy nhiên, như bất kỳ thức ăn nào khác, tiêu thụ đậu hũ quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người bị bệnh đái tháo đường.
Theo nghiên cứu, 2,3g đậu phụ cung cấp lượng protein lên đến 9g, vì vậy bạn cần xây dựng khẩu phần ăn hợp lý với tình trạng sức khỏe của mình.
Đậu hũ có ảnh hưởng đến cơ thể của người bệnh đái tháo đườngLợi ích của đậu hũ đối với sức khỏe của người bị đái tháo đường
Đậu hũ thường được làm từ đậu nành phối trộn với nước, tùy vào lượng nước sẽ tạo ra đậu hũ mềm hoặc cứng. Theo
Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu khác, đậu hũ cung cấp nhiều chất khoáng và vitamin quan trọng cho cơ thể như vitamin A, canxi, sắt,... cũng như isoflavone, một chất dinh dưỡng có thể kiểm soát mỡ trong cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch.
Lợi ích của việc ăn đậu hũCách sử dụng đậu hũ hợp lý cho người bị tiểu đường
Do đó, việc ăn đậu hũ cho người bị tiểu đường cần được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên môn về lượng tiêu thụ, đặc biệt là trong trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, có một số món ngon từ đậu hũ mà bạn có thể tham khảo cho người bệnh như:
- Đậu hũ xào mướp đắng
- Đậu hũ khô xào cải xoăn
- Kebab đậu hũ hun khói
- Đậu hũ chiên giòn
- Canh đậu hũ nấm rơm
Thông tin trên là về tác dụng của đậu hũ đối với người bị tiểu đường. Hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích và đừng quên theo dõi Mytour để có thêm thông tin thú vị nhé!
Nguồn: Chuyên trang sức khỏe HelloBacsi.com
Mua đậu hũ đa dạng tại Mytour để thưởng thức ngay nhé: