Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, việc dùng dầu dừa là phương pháp tốt nhất để kiểm soát đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường. Liệu điều này có đúng không?
Dầu dừa là gì?
Dầu dừa là loại dầu được chiết xuất từ hạt dừa. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất béo không no giữa với ít cholesterol.
Chúng có mùi thơm giống kẹo dừa, vị rất hấp dẫn. Có thể thay thế cho bơ hoặc dầu thực vật khi nấu ăn. Công dụng của chúng được biết đến trong lĩnh vực làm đẹp, giảm cân và tốt cho sức khỏe.
Người mắc bệnh tiểu đường có nên dùng dầu dừa?
Câu trả lời là có. Bởi dầu dừa giúp tiêu hao năng lượng và kiểm soát đường huyết – một thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Giúp kiểm soát cân nặng
Triacylglycerol trong dầu dừa có khả năng kiểm soát cân nặng và giảm mỡ, do hỗ trợ tiêu hóa. Theo nghiên cứu, mức Triacylglycerol càng cao, càng đốt cháy mỡ càng nhiều.
Dầu dừa chứa nhiều Triacylglycerol, giúp kiểm soát đường huyết và giảm mỡ cho người tiểu đường.
Giúp kiểm soát Cholesterol
Dầu dừa chứa ít Cholesterol xấu. Sử dụng đều đặn giúp tăng Cholesterol tốt và giảm Cholesterol xấu. Điều này hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả.
Người tiểu đường sử dụng dầu dừa như thế nào?
Dầu dừa có lợi cho người tiểu đường, nhưng cần sử dụng đúng để tận dụng hiệu quả và giảm phản ứng phụ.
- Dùng một lượng nhỏ trong chế độ ăn hàng ngày, có thể thay thế cho dầu khác khi nấu ăn.
- Trong món bánh, có thể thêm một chút dầu dừa.
- Khi sử dụng dầu làm gia vị, thêm 1 muỗng canh dầu dừa để thay thế cho các loại dầu khác.
Nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng dầu dừa vào chế độ ăn hàng ngày!
Lưu ý: Sử dụng quá nhiều dầu dừa có thể tăng nồng độ Cholesterol trong máu, gây nguy cơ tim mạch. Chỉ sử dụng dầu dừa khi được bác sĩ khuyến nghị.
Trên đây là câu trả lời cho việc sử dụng dầu dừa cho người mắc tiểu đường. Hy vọng thông tin này hữu ích. Chúc mọi người sức khỏe!
Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn