Ngũ cốc và lợi ích cho sức khỏe của người mắc tiểu đường
Ngũ cốc không chỉ là một món ăn ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng người mắc tiểu đường thường cần hạn chế tinh bột để kiểm soát đường huyết.
Người mắc tiểu đường có thể sử dụng ngũ cốc không?
Người mắc tiểu đường có thể uống ngũ cốc không?
Tiểu đường là một bệnh lý liên quan đến tăng đường trong máu.
Chuyên gia thường khuyến cáo người mắc tiểu đường giảm lượng tinh bột trong chế độ ăn uống hàng ngày để kiểm soát đường huyết.
Có nên uống ngũ cốc khi mắc tiểu đường?Ngũ cốc là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là loại nguyên cám có chỉ số đường huyết thấp, phù hợp với người mắc tiểu đường.
Ngũ cốc là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng dành cho người mắc tiểu đường.
Lợi ích của ngũ cốc đối với người mắc tiểu đường
Người mắc tiểu đường có thể hưởng nhiều lợi ích khi uống ngũ cốc, bao gồm:
- Giúp kiểm soát cân nặng
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa
- Điều chỉnh đường huyết
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Cách sử dụng ngũ cốc cho người mắc tiểu đường
Mặc dù ngũ cốc có lợi cho sức khỏe người mắc tiểu đường, nhưng cần phải dùng đúng cách để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Người mắc tiểu đường nên chọn ngũ cốc nguyên cám hoặc sản phẩm dành riêng cho họ để kiểm soát đường huyết.
Cách sử dụng ngũ cốc cho người mắc tiểu đườngNhững loại ngũ cốc nguyên cám như lúa mạch, hạt quinoa có thể giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.
Bạn có thể bổ sung ngũ cốc khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần khoảng 16g, tránh dùng các loại ngũ cốc đã qua chế biến.
Người mắc tiểu đường có thể sử dụng ngũ cốc theo liều lượng phù hợp, ưu tiên chọn ngũ cốc nguyên cám. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!
Tham khảo: Mytour.com