Người mắc viêm mũi dị ứng nên ăn gì và tránh gì để không bị tái phát?

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Viêm mũi dị ứng là gì và nguyên nhân gây ra là gì?

Viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc mũi bị viêm do phản ứng với các tác nhân như phấn hoa, khói, và bụi. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ miễn dịch nhạy cảm, gây ra các triệu chứng như ngứa mũi và hắt xì.
2.

Người bị viêm mũi dị ứng nên tránh thực phẩm nào để không tái phát?

Người bị viêm mũi dị ứng nên tránh thực phẩm cay nồng, đồ uống có cồn, thực phẩm có tính lạnh, sữa và sản phẩm từ sữa, cũng như các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như nấm và đậu phộng.
3.

Thực phẩm nào tốt cho người mắc viêm mũi dị ứng?

Thực phẩm giàu Omega 3 như cá hồi và cá mòi, thực phẩm giàu vitamin C như cam và ớt chuông, cùng gia vị có tính ấm như gừng và tỏi rất có lợi cho người mắc viêm mũi dị ứng.
4.

Làm thế nào để cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng?

Để cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng, cần tăng cường hệ miễn dịch bằng cách ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C và Omega 3, cùng với việc tránh xa các tác nhân gây dị ứng.
5.

Có nên sử dụng chất phụ gia trong thực phẩm khi bị viêm mũi dị ứng không?

Không nên sử dụng chất phụ gia trong thực phẩm khi bị viêm mũi dị ứng, vì chúng có thể làm tăng triệu chứng và gây khó chịu cho người bệnh.