Nguồn gốc và ý nghĩa của kem ice cream, gelato, sorbet, neapolitan và popsicle

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Kem ice cream có nguồn gốc từ đâu và lịch sử ra sao?

Kem ice cream có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại vào thế kỷ III trước Công nguyên và được phát triển bởi hoàng đế Nero của La Mã. Marco Polo đã đưa kem đến Ý, từ đó lan rộng ra châu Âu và được phổ biến bởi Nữ công tước Catherine de’ Medici.
2.

Gelato khác gì so với các loại kem khác về thành phần và quy trình sản xuất?

Gelato chứa 3.25% sữa và ít chất béo hơn các loại kem khác. Quy trình sản xuất bao gồm việc gia nhiệt đến 85 độ C và hạ nhiệt đột ngột, giúp tạo ra cấu trúc đặc trưng ít xốp hơn nhưng dẻo hơn.
3.

Kem sorbet là gì và có những thành phần nào đặc biệt?

Kem sorbet chủ yếu được làm từ trái cây đông lạnh, đường và không chứa sữa. Đây là món tráng miệng có nguồn gốc từ La Mã cổ đại, thường được sử dụng để làm món ăn nhẹ hoặc giải khát.
4.

Kem Neapolitan có hương vị gì và cách chế biến ra sao?

Kem Neapolitan là sự kết hợp của ba hương vị: vani, socola và dâu tây, được xếp kề nhau trong một phần kem. Nó thường được chế biến từ kem mềm và có độ xốp thấp hơn so với kem khác.
5.

Popsicle có nguồn gốc và cách làm như thế nào?

Popsicle được phát minh bởi Francis Epperson vào năm 1905 khi ông vô tình để nước chanh đông lạnh qua đêm. Cách làm rất đơn giản: chỉ cần cho que vào dung dịch lỏng và đem đông đá.