Bưởi, mặc dù giàu Vitamin và tốt cho sức khỏe, nhưng không phải lúc nào cũng nên ăn. Trong những thời điểm sức khỏe không tốt hoặc đang sử dụng thuốc, việc ăn bưởi có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.
Nguy cơ tử vong do ăn một múi bưởi
Có một số trường hợp kinh hoàng khi chỉ một ít bưởi đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến cái chết.
+ Câu chuyện kể về một người thanh niên chứng kiến cánh tay của bà ngoại mình đen thui. Nguyên nhân là do bà bị đột quỵ phải sử dụng thuốc chống đông máu hàng ngày, nhưng khi uống thuốc lại ăn bưởi, dẫn đến tác dụng phụ của thuốc tăng cao và có thể gây tử vong nếu không được phát hiện kịp thời.
+ Một cụ ông sau khi ăn bưởi đã phải nhập viện với triệu chứng nôn mửa, nhịp tim nhanh, huyết áp thấp. Dù đã được cấp cứu kịp thời, nhưng ông vẫn mắc phải hậu quả nặng nề từ việc ăn bưởi.
+ Một cụ ông khác ở Hà Nội cũng phải đi cấp cứu sau khi uống thuốc kèm với nước ép bưởi.
Tác dụng của bưởi khi sử dụng cùng một số loại thuốc
Một số loại thuốc khi sử dụng chung với bưởi có thể gây ra những tác động nghiêm trọng đối với sức khỏe:
+
+ Thuốc an thần, thuốc ngủ: Gây ra cảm giác chóng mặt cho người sử dụng.
+ Thuốc giảm Cholesterol: Gây ra tình trạng tích tụ thuốc trong cơ thể, làm cho thuốc không thể hoạt động hiệu quả, gây tổn thương gan, suy thận và suy nhược cơ bắp.
+ Thuốc tránh thai: Cản trở sự hấp thụ của thuốc, khiến cho thuốc không có hiệu quả.
4 điều cần tránh khi ăn bưởi
- Tránh ăn bưởi khi đang dùng bất kỳ loại thuốc nào.
- Khi hút thuốc, uống rượu, bia nên tránh ăn bưởi và chờ ít nhất 2 giờ sau khi dừng các hoạt động này.
- Không nên ăn bưởi khi bị các bệnh về dạ dày, tá tràng, hoặc tiêu chảy.
- Không nên kết hợp bưởi với cà rốt, dưa chuột, cua, hoặc gan heo.
Tham khảo thêm tại: phunuphapluat.vn, giadinh.net.vn
Bưởi rất có lợi nếu sử dụng đúng cách và đúng thời điểm. Hy vọng với thông tin từ Mytour, bạn có thể tránh được những rủi ro khi sử dụng bưởi.