Mì gói (mì ăn liền) là lựa chọn tiện lợi cho sinh viên hoặc những người luôn bận rộn và không có thời gian để nấu một bữa cơm đầy đủ. Tuy nhiên, liệu việc sử dụng mì gói quá hạn có đem lại hậu quả không?
Giá trị dinh dưỡng
- Mỗi gói mì ăn liền thông thường cung cấp khoảng 190 calo, tương đương với một bữa ăn nhẹ tiện lợi tại các cửa hàng fast food.
- Bằng cách thêm vào một ít rau cải, thịt cá… bạn có thể tăng lượng calo của bữa ăn lên từ 300 đến 600 calo, đủ để cung cấp năng lượng cho một người lớn.
- Ngoài ra, mì ăn liền còn cung cấp 9g protein, 54g carbohydrate và 13.3g chất béo cho cơ thể.
Vậy, việc sử dụng mì gói quá hạn có đem lại hậu quả không?
- Hạn sử dụng của mì gói được in trên bao bì là 5 – 6 tháng, tính từ ngày sản xuất. Thời gian này là thời điểm mì có thể sử dụng mà không gây hại cho sức khỏe, được nhà sản xuất cam kết.
- Mì đã hết hạn sử dụng, nếu không có dấu hiệu nấm, bạn vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng và giá trị dinh dưỡng không được đảm bảo.
- Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng mì còn trong hạn sử dụng để đảm bảo hương vị ngon lành, cũng như sức khỏe cho bản thân.
Cách chọn mua mì gói
- Trong quá trình mua sắm, hãy lựa chọn mì từ các nhà sản xuất uy tín, nổi tiếng về chất lượng. Đến những cửa hàng đáng tin cậy như Mytour để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
- Hãy chọn mì còn hạn sử dụng 5 – 6 tháng, và nếu có thể, chọn sản phẩm có ngày sản xuất gần nhất.
Cách bảo quản mì gói
- Hãy tránh để mì tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
- Không để mì ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao.
- Đặt mì xa xa các sản phẩm hóa chất có mùi như: thuốc diệt côn trùng, nước rửa chén…
Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc chọn mua, bảo quản và sử dụng mì gói (mì ăn liền) để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Mua mì ăn liền từ các loại hàng tại Mytour: