Bánh bao là món ăn sáng được rất nhiều người yêu thích. Trong quá trình làm, đôi khi bánh bao lại bị mất màu vàng. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao?
Bánh bao không còn xa lạ và là một trong những món sáng được ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, bánh bao thường gặp hiện tượng bị mất màu vàng. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay!
Tại sao bánh bao mất màu vàng?
Sau khi chế biến, bánh bao có thể mất màu vàng do những nguyên nhân sau đây:
- Hấp bánh bao quá lâu ở nhiệt độ cao: Khi hấp bánh quá lâu, thành phần trứng bên trong bánh bao có thể biến đổi màu vàng, làm cho vỏ bánh cũng chuyển sang màu vàng tương tự.
- Hơi nước nóng bị kẹt trong nồi không thoát ra khi hấp bánh:
Cách khắc phục vấn đề bánh bao bị màu vàng
Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể áp dụng để khắc phục tình trạng bánh bao bị mất màu vàng sau khi hấp.
- Chọn bột chất lượng, mới và không chứa phụ gia hay chất tẩy trắng làm nguyên liệu làm bánh.
- Trước khi hấp, thêm 2 muỗng giấm trắng vào nồi hoặc xửng hấp để bánh không bị mất màu. Giấm giúp nước hấp bánh sôi hơn và khi nước hấp bốc lên, biến thành hơi nước và không ảnh hưởng đến màu sắc của bánh.
- Đặt khăn lên phần nắp nồi hoặc xửng hấp để hơi nước bốc lên sẽ được thấm bởi khăn và không thể nhỏ xuống bánh bao.
- Để đảm bảo chất lượng, bạn nên hấp bánh khi nước đã sôi và chỉ trong 20 - 25 phút để tránh bánh nhão và mất màu.
Trên đây là những cách để khắc phục tình trạng bánh bao mất màu vàng. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo từ chúng tôi để có thêm nhiều mẹo vặt hữu ích!