Lá nguyệt quế thường kết hợp với các món ăn Địa Trung Hải. Bên cạnh đó, lá này còn có nhiều công dụng thú vị mà bạn chưa biết. Hãy cùng Mytour khám phá nhé!
Nguyệt quế là loại lá gì?
Nguyệt quế là lá của cây nguyệt quế, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Lá này mang mùi hương dễ chịu, giúp giảm căng thẳng và thư giãn tinh thần. Cây nguyệt quế cũng được trồng trong nhà với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, cùng là biểu tượng của sức mạnh và tài lộc.
Nguyệt quế là lá của cây nguyệt quế, có nguồn gốc từ Địa Trung HảiLá nguyệt quế có kích thước khoảng 6–12cm chiều dài và 2–4cm chiều rộng. Mép lá nhăn và có khía răng cưa đều, màu xanh lục, dày và nhẵn bóng. Sau khi rụng, lá sẽ được phơi khô để sử dụng.
Công dụng của lá nguyệt quế là gì?
Làm gia vị cho các món ăn
Với hương vị cay cay, đắng đắng và mùi thơm dịu nhẹ, lá nguyệt quế là một trong những loại gia vị phổ biến trong ẩm thực. Lá thường được dùng để ướp, xào hoặc chế biến các món như súp, nước sốt hoặc khử mùi của thịt. Một, hai lá nguyệt quế cũng đã đủ để tạo hương vị cho món ăn của bạn.
Làm gia vị cho các món ănXua đuổi côn trùng, đặc biệt là gián
Lá nguyệt quế có tác dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn sự xuất hiện của gián trong nhà bếp. Mùi hương của lá nguyệt quế đối với gián là mùi hăng khó chịu. Bạn chỉ cần vò khoảng 8-10 lá nguyệt quế, bỏ vào nước lau nhà và dùng nước đó lau như bình thường. Gián sẽ biến mất khi ngửi thấy mùi của lá nguyệt quế.
Xua đuổi côn trùng, đặc biệt là gián