Một thông tin thú vị đối với cộng đồng game thủ khi Baldur's Gate 3 đã được một người sống tại thành phố Vatican mua về.
Baldur's Gate 3 của Larian Studio là một trong những trò chơi nhập vai lớn nhất được phát hành, đã bán được hàng triệu bản trên toàn cầu, và Vatican cũng không phải là ngoại lệ.

Thông tin này được tiết lộ bởi Michael Douse, giám đốc xuất bản của Larian Studios, rằng Baldur's Gate 3 đã được mua hai lần tại Vatican. Mặc dù không có khả năng Đức Giáo Hoàng sẽ dành thời gian chơi game, nhưng đây vẫn là một câu chuyện thú vị.

"Chúng tôi đã bán 2 bản Baldur's Gate 3 tại Vatican, bao gồm một bản trong danh sách mong muốn", Michael tiết lộ. Mặc dù nhiều người cho rằng chủ đề của tựa game này có vẻ không phù hợp với một thành phố thiêng liêng như Vatican, nhưng điều này không gây lo ngại cho họ.
Nhìn một cách khách quan, việc Baldur's Gate 3 được phép bán tại Vatican là một bước tiến lớn so với quá khứ. Giáo hội từng lên án dòng game Dungeon & Dragons vào những năm 80, vì vậy đây là một cột mốc quan trọng.

Tuy nhiên, không ai biết chính xác ai sẽ là người trải nghiệm 2 bản game đã được bán tại đây. Những người ở Vatican đã mua Baldur's Gate 3 có thể cũng sẽ giữ kín thông tin này.
