
Có lẽ mọi người đã quên, nhưng vào ngày Cá tháng Tư năm 2012, gần 10 năm trước, Google Map đã biến thành một bản đồ với đồ họa 8-bit giống như trong một trò chơi điện tử cổ điển trên bảng điều khiển 4 nút:
Tuy nhiên, có một người không quên trò đùa thú vị này của nhóm phát triển Google Map, đó là YouTuber của kênh ciciplusplus. Gần đây, anh ta đã kết hợp hai giải pháp để tạo ra Google Map phiên bản NES: Thứ nhất là hướng dẫn tạo homebrew chạy trên bảng điều khiển NES của YouTuber TheRasteri, và thứ hai là giải pháp biến bản đồ Bing Map thành đồ họa 8-bit như trong Dragon Quest hay The World of Zelda. Dưới đây là kết quả:
Để tạo nên tác phẩm độc đáo này, ciciplusplus đã chuyển đổi từng khung hình của dịch vụ bản đồ Google thành các hình ảnh đồ họa kích thước 16x16. Anh ta đã đo trung bình màu sắc của từng ô trên bản đồ và sau đó áp dụng màu đó vào các ô đồ họa, lấy cảm hứng từ tựa game The Legend of Zelda phiên bản đầu tiên, phát hành vào năm 1986 trên máy điện tử 4 nút.



Dự án sáng tạo Homebrew này không được lưu trữ trên cuộn băng ROM có dung lượng từ 8 kB đến 1MB của hệ máy NES như bình thường. Thay vào đó, ciciplusplus đã tải nó lên một chiếc máy Raspberry Pi và microcontroller FX2LP. Sau đó, anh ta kết nối hai thiết bị này với cuộn băng NES để tương tác với máy điện tử 4 nút.
Tất nhiên, tất cả các linh kiện này có thể thêm vào cuộn băng NES một cách dễ dàng, nhưng đó chỉ là một dự án khác mà ciciplusplus đang lên kế hoạch thực hiện. Anh ấy muốn kết hợp với những tính năng mới, như chức năng tìm kiếm địa điểm cụ thể, vào 'Google Map điện tử 4 nút'.
Theo Gizmodo