Món lẩu vịt hầm sả không chỉ thú vị mà còn giữ ấm bụng trong những ngày mưa. Bạn đã thử chưa? Hãy khám phá ngay công thức dưới đây cùng Mytour.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Lẩu vịt hầm sả, một món ăn vô cùng ngon miệng, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Mytour sẽ bật mí công thức làm món ăn này qua bài viết sau, cùng tìm hiểu nhé.
Nguyên liệu làm lẩu vịt hầm sả
- ½ con vịt
- 1 lít nước dừa
- 300g măng chua
- 100g nấm rơm
- Sả, gừng, tỏi, ớt
- Rau om, ngò gai, húng quế
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, giấm gạo, rượu trắng, dầu điều, dầu ăn, đường
Mẹo hay:
Để chọn thịt vịt ngon, ta nên chọn không quá non hay quá già. Túm chặt hai đùi cánh, nâng gà lên và kiểm tra phần lườn, ức thấy căng lên và nở nang thì thịt vịt sẽ chắc
Không nên chọn những con vịt non có mỏ to và mềm hay những con vịt già có mỏ nhỏ và cứng. Bạn cũng nên chọn vịt đực thay vì vịt cái bởi vịt đực thịt sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Những nguyên liệu khác bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ hoặc siêu thị lớn. Nên chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.
Cách thực hiện món lẩu vịt hầm sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Vịt xiêm sau khi mua về, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng nhỏ phù hợp với khẩu phần. Ngâm thịt vịt với một vài lát gừng và rượu trắng để loại bỏ mùi hôi lông.
Gừng cạo vỏ băm nhuyễn, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn cùng với ớt. Sả một nửa băm nhuyễn, một nửa cắt khúc. Rau om, ngò gai, húng quế lặt lá dập, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nấm rơm cạo nhẹ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt vịt
Thấm ướp thịt vịt với 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và 1 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo. Để thịt ướp trong 15 phút để thấm gia vị.
Thấm ướp thịt vịtBước 3 Xào thịt vịt
Trong nồi, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì thêm 1 muỗng canh tỏi băm và 4 - 5 khúc sả để phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào xào sơ, sau đó thêm nấm rơm và măng chua vào xào chung.
Xào thịt vịtBước 4 Nấu lẩu vịt hầm sả
Khi thịt đã sơ, cho vào nồi 1 lít nước dừa và 1 lít nước lọc. Khi nước lẩu sôi, thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ chén giấm gạo, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh dầu điều để màu sắc món lẩu. Cuối cùng, cho các loại rau vào nồi, sau đó tắt bếp.
Hoàn thành món lẩu vịt hầm sảBước 5 Kết quả cuối cùng
Món lẩu vịt hầm sả đã sẵn sàng chỉ sau vài bước đơn giản. Khi nồi lẩu nóng hổi, bạn chỉ cần thêm một ít bún tươi khi ăn. Đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mưa, tạo ra không gian ấm cúng.
Lẩu vịt hầm sả, vừa bổ dưỡng lại thơm ngonThưởng thức
Nồi lẩu vịt hầm sả ngậy ngậy, thơm phức. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt lịm của thịt vịt, thấm đậm gia vị, cùng với hương thơm từ sả và gừng, kết hợp với vị cay của ớt, chỉ cần nghe đã thấy đói rồi. Đừng chần chừ mà hãy vào bếp ngay thôi.
Lẩu vịt hầm sả, thơm ngon và đậm đàVừa rồi bạn đã xem qua hướng dẫn của Mytour về cách làm món lẩu vịt hầm sả. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
Hãy mua thịt vịt và sả tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu lẩu vịt hầm sả nhé: